Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  toitutin_2010 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  5,290

  Mặc định Luyện cho bé nhanh biết cười

  Một người mẹ lo lắng hỏi: "Bé gái nhà tôi đã 7 tuần tuổi nhưng chưa biết cười. Liệu bé có chậm phát triển không? Có cách nào giúp con tôi nhanh biết cười không?".


  Yên tâm là chưa thể khẳng định bé chậm phát triển hay không. Đừng quá lo lắng nếu em bé nhà bạn vẫn chưa có kỹ năng nào đó khi đạt được một mốc tuổi nhất định. Nên nhớ rằng mỗi bé đều phát triển theo tốc độ riêng của bé và ở những mức độ khác nhau. Điều này gồm cả thời điểm bé biết mỉm cười.

  Bé nhà bạn chưa cười, nếu:

  - Bé có xu hướng quấy khóc nhiều.

  - Bé bị đau bụng.

  Nếu bạn muốn khuyến khích bé mỉm cười, tốt nhất là chờ đến khi bé thoải mái và hứng thú với vui chơi. Chắc rằng bé có thể nhìn rõ khuôn mặt của mẹ (giữ khuôn mặt mẹ cách mặt bé 30cm); sau đó, trò chuyện với bé và nở nụ cười. Kiên nhẫn làm cách này nhiều lần và kiểm tra xem bé có muốn cười để đáp lại mẹ không.

  Có thể bé vẫn chưa sẵn sàng để mỉm cười và có thể quay đi khi mẹ nói chuyện hay đối mặt với bé. Đây là cách để bé ngầm thông báo rằng, vừa phải chăm chú nhìn mẹ, lại phải vừa tập trung nghe mẹ nói chuyện đã trở thành quá sức với bé.


  Do đó, mẹ nên điều chỉnh cách tiếp cận để bé chịu chấp nhận. Bây giờ, bạn chỉ nhìn vào bé và mỉm cười mà không nói gì hết. Ngoài ra, cũng nên cho bé được nghỉ ngơi giữa các chiến thuật ngắn dụ cười của mẹ. Một số bé cần được giải lao lâu hơn sau đó mới có hứng để quan sát mẹ, trong khi các bé khác hồi phục nhanh hơn.

  Nên liên tục theo dõi bé và chờ đến khi bạn thấy con đã sẵn sàng tương tác với mẹ một lần nữa. Khi bé nhìn mẹ chăm chú, nghĩa là bé đã sẵn sàng. Đây cũng là lúc nhiều khả năng bé bắt đầu mỉm cười. Một số bé thích chăm chú nhìn mẹ một lúc lâu rồi mới mỉm cười. Vì thế, nên nói chuyện với bé một cách nhẹ nhàng nếu bạn thấy bé đang “ọ ẹ” đáp lời.

  Bạn cũng nên thử tìm hiểu về bé để làm chậm tốc độ phản ứng của mẹ sao cho phù hợp với bé.

  Nếu bé sinh non hoặc bị bệnh khi chào đời, bé dễ trở nên bị quá sức bởi kích thích bên ngoài. Khi ấy, bạn cần tự biết nên trò chuyện hay ngắm nhìn bé với thời gian bao lâu thì đủ. Ngoài ra, nếu bé sinh non thì bé cần thêm thời gian trước khi bé có những kỹ năng tương tự như bé sinh đủ ngày cùng tuổi khác.

  Nguồn: mevabe.net
  BACSI.com

 2. #2
  phuctran Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  291

  Mặc định

  Sao cuộc sống có nhiều thứ phải lo toan đến như vậy, có cả chuyện lo lắng con mình như thế nào nữa sao.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •