Các bậc cha mẹ ngày nay nuôi con bằng kiến thức từ những hiểu biết về dinh dưỡng của chính mình, hoặc qua sách báo và internet. Hiểu được rằng, sữa là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời, cha mẹ không ngần ngại lựa chọn những loại sản phẩm có chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho con. Nhưng, có một điều mà không phải cha mẹ nào cũng biết đó là 2 trên 3 trẻ nhỏ không thể hấp thu được toàn bộ các chất dinh dưỡng trong sữa do các chứng rối loạn tiêu hóa như nôn trớ, đầy hơi, tiêu chảy và táo bón*.

Một chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ đã cho biết: “Rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng xấu đến sự phát triển toàn diện của trẻ dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu máu, giảm tầm vóc, kém thông minh.” Thực tế cho thấy rối loạn tiêu hóa khiến bé hấp thu không trọn vẹn dưỡng chất từ sữa, cản trở bé tăng cân và chậm lớn, khiến nhiều bậc cha mẹ phải “khổ sở, lo âu” con mình không thể phát triển một cách tối ưu. Chuyên gia này cho biết thêm: “Trong một nghiên cứu nhằm xác định tần suất các triệu chứng thông thường ở đường tiêu hóa của trẻ trong 6 tháng đầu sau khi sinh** cho thấy, hơn 54,9% gặp rắc rối đường tiêu hóa. Trong một khảo sát khác*** trên 5,000 trẻ ở 23 quốc gia trong đó có 200 trẻ tại Việt nam sử dụng sữa công thức, kết quả có 37% trẻ bị nôn trớ, 23% bị táo bón, 27% bị đầy hơi và 13% trẻ bị tiêu chảy…”

Trước thực trạng quá nhiều trẻ gặp rắc rối khi sử dụng sữa công thức, nhiều viện dinh dưỡng trên thế giới trong những năm gần đây đã đặt ra mục tiêu cho mình nhằm thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp để bảo đảm cho trẻ một đường tiêu hóa khỏe mạnh. Dù đã có rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ được giới thiệu; nhưng chưa có loại sản phẩm nào có giải pháp toàn diện để giảm các rắc rối đường tiêu hóa thường gặp ở trẻ. Tại Việt Nam, lần đầu tiên Abbott Hòa Kỳ giới thiệu hệ dưỡng chất Tummy Care - giúp trẻ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, giữ cho bụng bé luôn nhẹ nhàng và thoải mái.

Vì sao hệ dưỡng chất Tummy Care dễ tiêu hóa và dễ hấp thu ?

Hệ dưỡng chất Tummy Care được đặc chế khoa học chứa 100% đạm WHEY được thủy giải một phần. Đây là loại đạm đã được chứng minh có có cấu trúc phân tử nhỏ hơn đạm sữa tự nhiên nên được hấp thu qua màng ruột một cách nhanh chóng. Ngoài ra, hệ dưỡng chất Tummy Care còn chứa hệ đa đường bột tiên tiến M-S, thay thế 98% Lactose tự nhiên vốn là thành phần đường bột chính của các loại sữa công thức thông thường và cũng là nguyên nhân gây đầy hơi, tiêu chảy ở trẻ nhỏ.“Giảm Lactose trong chế độ ăn có liên quan đến dung nạp đường tiêu hoá tốt hơn và không có tác động xấu lên hấp thu Canxi ở ruột”, một chuyên gia khác đang làm việc tại Viện Nhi Quốc gia Mexico cho biết.

Với hỗn hợp dầu chất lượng cao không chứa dầu cọ, hệ dưỡng chất Tummy Care còn bảo đảm bé hấp thu Canxi tối ưu và đồng thời đảm bảo 99% phân của trẻ không cứng, làm giảm đi chứng táo bón ở trẻ. Và khi được bổ sung Prebiotics GOS, chất xơ tự nhiên có trong sữa mẹ, hệ dưỡng chất tiên tiến này còn giúp duy trì cân bằng hệ vi khuẩn có lợi ở đường ruột, giúp bé tiêu hóa tốt và ngăn ngừa các bệnh đường ruột.

Có thể nói, việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển trí não, hệ xương cũng như hệ miễn dịch là kim chỉ nam đối với be mẹ trong việc lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ hiện nay. Thế nhưng, để trẻ có thể hấp thu những dưỡng chất ấy một cách tốt nhất, ba mẹ cần đảm bảo cho bé một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm thiểu hầu hết các vấn đề như nôn trớ, đầy hơi, táo bón bởi đó là con đường ngắn nhất cho bé phát triển một cách toàn diện trong những năm tháng đầu đời.