Má con bảo 10 triệu tiền lì xì trong tài khoản của con không còn, bảo ba lên ngân hàng xem. Ba nghe thì dựng tóc gáy vì tiền đó ba rút đem cứu một em bé đang nguy kịch...

Hôm nay là ngày thứ bảy, con đã tròn một tuổi và bắt đầu sang tuổi thứ hai. Lẽ ra ba sẽ mua đồ chơi cho con nhiều hơn, bộ áo quần mới, nhưng rồi ba quên mất, ba đi dạy về thì gần 8 giờ tối, ba rất mệt rồi không đi mua đồ cho con luôn.
Nhìn con chơi với các đồ chơi cũ thiếu vệ sinh mà ba thấy chạnh lòng và có lỗi với con. Nhìn con mặt quần rách nhưng ba lại thấy vui lòng vì con chưa bíết đòi quần áo mới…Con đang tập đi chập chững, những bước đi đầu đời của con tuy ngắn ngủi nhưng là một con đường dài với nhiều chông gai và khó khăn mà chúng ta cần phải vượt qua.


Ba đi đến tủ lạnh, mở cánh cửa thì thấy tủ lạnh trống rỗng mới biết là con không có gì để ăn tối nay. Đêm nay con sẽ ngủ đói ư? Ba nhớ lại ngày ấy bao đêm ba ngủ đói trong ký túc xá, không lẽ giờ con vẫn còn ngủ đói sao? Lúc ấy má con lên tiếng “Để em nấu ít cháo cho con ăn tối”. Ôi con gái đáng thương, sao con chỉ biết ăn mấy món bình thường dân dã ba đã tập cho con ăn từ khi con được 6 tháng mà không uống sữa.

Niềm vui nỗi buồn đang xen lẫn trong tâm trí ba thì má con nói “Thôi nôi con được 2 triệu, em đem nộp thêm vào tài khoản của con thì mới hay là tiền 10 triệu lì xì tết năm 2009 trong tài khoản không còn…". Má bảo ba lên ngân hàng xem. Ba nghe thì dựng tóc gáy vì tiền đó ba đã rút đem cho một người mượn để cứu một em bé đang nguy kịch. Má con nhìn vẻ sợ hãi của bố nên liền biết ba đã rút tiền làm chuyện mờ ám hay phi pháp gì đó. Một hồi phân bua và giải trình của bố, má con nguội cơn giận nhưng không khí trong nhà bỗng nhiên lạnh lẽo, mỗi người một trâm trạng.

Cháo đã chín, con ăn với muối hầm một cách vô tư và ngon làm sao ấy, từng muỗng cháo con nuốt sạch làm má con nguôi giận và cười theo.

Căn nhà mình nhỏ quá nên không đủ cho con chơi và nô đùa, ăn cháo xong con lên võng nằm rồi ê a, bập bẹ vài câu rồi ngủ theo tiếng nhạc Xuân Mai.

11 giờ đêm, điện thoại reo lên cả nhà lúc đang ngủ, ba bốc máy thì phía đầu dây bên kia nói, em bé ấy đã được cứu sống, ba thấy nhẹ lòng và bước vào phòng con nhìn con đang nằm ngủ, con đang mơ một giấc mơ về tương lai như má con hằng mơ ước “mọi chuyện sẽ như ý”. Ba đến bàn làm việc bật máy tính và viết những dòng này để mai sau con đọc...

Theo Lĩnh CXH (Vnexpress.net)
afamily.vn


BACSI.com