Chỉ vì mỗi việc có nên bắt ép con phải ăn và Jin có được ăn cơm khi bị sốt hay không mà hai vợ chồng em đã giận nhau 2 ngày hôm nay. Các mẹ có kinh nghiệm về vụ này phân giải giúp 2 vợ chồng em với.Mới chỉ bắt đầu mùa hè gần 2 tháng nay nhưng Jin nhà em hay bị ốm quá các mẹ à. Mỗi lần ốm là con toàn bị sốt gần 39 độ trong mấy ngày liền cơ. Chăm con ốm đương nhiên là rất mệt và càng mệt hơn khi Jin nhà em làm biếng ăn cháo và các thức uống lỏng.

Con 26 tháng tuổi nhưng lại rất thích ăn cơm. Và ngay cả khi con ốm, con cũng đòi ăn cơm khiến em nhiều phen phải khổ sở.
Mỗi lần ốm là con toàn bị sốt gần 39 độ trong mấy ngày liền cơ.
Chăm con ốm đương nhiên là rất mệt và càng mệt hơn khi Jin nhà em
làm biếng ăn cháo và các thức uống lỏng. Ảnh minh họa
Jin bị sốt, làm mẹ, em lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Em cũng đã dành thời gian chăm sóc con nhiều nhất có thể. Vì biết khi sốt Jin hay bị mất nước nên em cũng cố tình cho con ăn nhiều thức ăn lỏng, chịu chế biến những thức ăn mềm để hấp dẫn và dụ con ăn nhiều hơn.

Em cũng cấm tiệt con ăn cơm vì nghĩ rằng những thức ăn mềm hoặc các loại nước rau mát nhiều vitamin sẽ giúp con ăn nhiều hơn, dễ hấp thu hơn.

Đặc biệt khi bị sốt, Jin rất lười ăn. Vì thế, em sốt ruột lắm nên toàn bắt ép con ăn nhiều. Nhưng càng ép, con càng sợ ăn hơn thì phải. Thậm chí những lúc ép con ăn gần hết khẩu phần ăn cần phải ăn mỗi bữa thì con bắt đầu nôn trớ. Nhìn con như thế em vừa tức, vừa thương con. Con thì mếu máo nói rằng con chỉ muốn được ăn cơm thay vì ăn cháo hay súp em đang bắt con ăn kia.

Em thì dù thương con nhiều lắm nhưng không thể chiều con những lúc bị ốm và sốt sình sịch thế này mà ăn cơm được, càng không thể cho con nhịn đói ngủ. Bởi vì ăn cơm cứng, con sẽ rất khó nuốt, vì thế nhất định em ép con phải ăn cháo hoặc các loại súp hoặc canh thôi.

Những lúc thấy hai mẹ con đánh vật bắt ép nhau ăn như vậy, anh xã nhà em toàn cáu um lên với vợ. Anh xã em nói rằng nếu con không thích ăn khi bị ốm thì là mẹ không nên ép con ăn quá nhiều. Anh xã em bảo khi con sốt có thể cho con nhịn ăn uống, đặc biệt là bắt con nhịn cơm luôn.

Bằng chứng anh đưa ra là khi anh còn bé, mỗi khi bị sốt bà nội cháu cũng thường bắt con nhịn ăn hay đơn giản hơn là chẳng bắt ép con phải ăn gì cả. Anh xã cũng nhẹ nhàng nói, nếu Jin không ăn được đủ bữa thì cũng đừng lo lắng quá.

Jin đang bị ốm nên là mẹ, em nên cho phép con được ăn những gì con muốn và chỉ ăn ở mức vừa phải, quan trọng nhất là cho uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước. Cách chăm sóc này sẽ giúp con bù đắp năng lượng nhanh chóng và giúp Jin cảm thấy khỏe khoắn hơn.

Nghe ông xã nói vậy, em thực sự không đồng tình. Bởi vì khi con ốm mà lại bắt con phải nhịn đói hay không bắt ép con ăn uống nhiều thì con sẽ rất mệt và không còn chất dinh dưỡng để có sinh lực đối phó với bệnh tật cả. Như vậy, con sẽ càng lâu khỏi ốm vì không thể chống lại sự nhiễm trùng.

Với lại khi con sốt hoặc ốm, dù con đã biết ăn cơm thì cha mẹ cũng không nên cho con ăn cơm như bình thường.

Ngược lại, nên cho con ăn làm nhiều bữa nhỏ và chỉ nên cho con ăn cháo, súp và các món bổ dưỡng khác như yaourt, sữa, nước trái cây mát hay thậm chí là các loại canh chua hay những loại canh mà trẻ dễ ăn như canh khoai mỡ, canh rau ngót, canh nấu thịt, cua mồng tơi... cũng ổn vì những loại canh này giúp trẻ ngon miệng, dễ ăn.

Chỉ vì tranh cãi mỗi việc có nên bắt ép con phải ăn và Jin có được ăn cơm khi bị sốt hay không mà hai vợ chồng em đã giận nhau 2 ngày hôm nay. Các mẹ có kinh nghiệm về vụ này phân giải giúp 2 vợ chồng em với.

Nuôi con và chăm con ốm cực nhọc là vậy, giờ lại đang bị chồng làm mặt lạnh khiến em thấy chán và nản quá các mẹ à. Liệu em có sai không hay chồng em đã nói đúng hả các mẹ?


Mẹ Jin


Nguồn : Phunutoday.vn