Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Mua_saobang Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  22

  Cool Giúp trẻ trở lại giấc ngủ khi bị gián đoạn

  Khi nuôi con nhỏ, việc trẻ thường xuyên bị thức giấc, bị gián đoạn giấc ngủ là một điều phổ biến. Điều này có thể gây khó khăn và đôi khi là mệt mỏi cho cha mẹ.
  Con tôi được 8 tháng tuổi, bé đã có hai răng Cháu thấy khó ngủ vào buổi đêm. Cháu không ốm nhưng ho một chút về đêm, khiến cháu thường bị thức giấc và phải sau 1 đến 2 giờ mới có thể ngủ trở lại. Tôi rất băn khoăn bởi bình thường cháu vẫn ngủ trưa và ngủ tối đúng giờ. Chúng tôi đã thử mọi phương pháp và để cháu khóc trong khoảng 15 phút mỗi lần khi cháu thức giấc vì nghĩ rằng có thể sau khi khóc cháu sẽ dễ dàng ngủ lại hơn. Tuy nhiên mọi nỗ lực của vợ chồng tôi đều không có kết quả và không làm thế nào để giúp con có thể ngủ trở lại một cách nhanh chóng.


  Trả lời:

  Trước hết, khi nuôi con nhỏ, việc trẻ thường xuyên bị thức giấc, bị gián đoạn giấc ngủ là một điều hoàn toàn bình thường và phổ biến ở trẻ nhỏ. Điều này có thể gây khó khăn và đôi khi là mệt mỏi cho cha mẹ. Khi trẻ thường xuyên bị gián đoạn giấc ngủ, có thể do trẻ bị bệnh hoặc có thể do thói quen làm cho mô hình giấc ngủ quen thuộc bị phá vỡ và giấc ngủ của trẻ từ đó bị gián đoạn liên tục trong đêm.

  Đối với trường hợp con của chị cũng vậy, có thể bé thức dậy vì đơn giản vì cháu cảm thấy khó chịu và muốn có một giấc ngủ thoải mái hơn, hoặc đơn giản là trẻ đã tạo cho mình thói quen tỉnh giấc vào giữa đêm kể từ khi mọc răng. Do đó chị không nên quá lo lắng.

  Khi trẻ bị thức giấc, có thể trẻ sẽ mất một khoảng thời gian để trở lại với giấc ngủ của mình theo đúng hướng, nhưng nếu mẹ không chơi với trẻ khi con tỉnh dậy trong đêm thì trẻ sẽ nhanh cảm thấy rằng việc thức dậy trong đêm chỉ có một mình là khá buồn tẻ, như vậy vậy trẻ sẽ nhanh chóng ngủ trở lại.

  Cho đến khi con trở lại đúng hướng với giờ giấc ngủ của mình, bạn sẽ cần phải giúp trẻ cân bằng các giấc ngủ đã bị mất vào ban đêm của trẻ bất cứ khi nào, điều đó sẽ làm cho trẻ khỏe mạnh và tránh quấy khóc hơn.

  theo afamily.vn
  bacsi.com

 2. #2
  yame's Avatar
  yame Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  17

  Mặc định

  nhìn ảnh bé ngủ ghét ghê

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •