Mỗi lần con ốm thì y như rằng chiếc vòng bạc đang sáng lại tự nhiên xỉn màu. Thậm chí những ngày con ốm nó còn xỉn đen xì đi ấy. Trông lúc đó chiếc vòng bạc rất xấu xí.


Chào các mẹ!

Hôm nay thấy mẹ Hải Anh ca cẩm về vụ bà nội cứ nhất quyết muốn cháu nội được đeo vòng bạc bà mua tặng đầy tháng nên mình mạnh dạn viết chia sẻ này. Thực ra, mình rất muốn mắng mẹ Hải Anh vì suy nghĩ quá cẩn thận nhưng lại không đúng, do đó đã làm mất lòng thành của bố mẹ dành cho cháu nội của mình.

Mình không biết ngày xưa mẹ Hải Anh có học Hóa học giỏi không mà đến giờ khi đã làm mẹ rồi vẫn không biết lợi ích với sức khỏe khi cho con đeo vòng bạc.
Mình không biết ngày xưa mẹ Hải Anh có học Hóa học giỏi không
mà đến giờ khi đã làm mẹ rồi vẫn không biết lợi ích với sức khỏe khi
cho con đeo vòng bạc.


Như Gấu nhà mình đợt đầy tháng cũng được bà nội mua cho một sợi dây chuyền bạc và cái lắc bạc xinh xắn đeo ở chân. Mỗi lần con ốm thì y như rằng chiếc vòng bạc đang sáng lại tự nhiên xỉn màu. Thậm chí, những ngày con ốm nó còn xỉn đen xì đi ấy. Trông lúc đó chiếc vòng bạc rất xấu xí. Tuy nhiên, nó đang báo hiệu con sắp bị ốm đấy các mẹ à.

Chưa kể, nhiều lần con ốm hay người nhà ốm, mình toàn mượn chiếc vòng bạc này của con để đánh gió cho mọi người. Hầu như lần đánh gió nào cũng thành công và mọi người đều sớm khỏe khoắn trở lại.

Vì thế, bản thân mình và người nhà mình đều rất tin, đeo vòng bạc, lắc bạc giúp tránh gió độc cho con hiệu quả. Điều này không phải là lời đồn thổi gì đâu nhé mà là thực tế mình thấy thế. Bản thân mình còn nhiều khi thấy lạ với sự thay đổi màu sắc của chiếc vòng bạc con đeo.

Vì thế mình cũng có tìm hiểu thì mới biết, vòng bạc có tác dụng tránh gió thật các mẹ à. Đọc nhiều tài liệu, mình thấy họ cũng giải thích tại sao cảm thì nên đánh gió bằng đồng bạc đấy.

Theo như nhiều tài liệu cho biết, cảm là trạng thái con người nhiễm các khí độc qua da. Gió độc thấm vào cơ thể qua da tại các lỗ chân lông. Các khí đó hầu hết là hợp chất của lưu huỳnh (S). Vì thế khi đánh gió bằng vòng bạc hay các dụng cụ đánh gió bằng nguyên tố Ag sẽ có 2 tác dụng.

Thứ nhất Ag tác dụng với các khí của lưu huỳnh tạo thành hợp chất Ag2S có màu đen. Ag và Hg là 2 kim loại phản ứng dễ dàng với S. Khi lượng khí độc được loại bỏ (bằng cách dùng Ag) thì cơ thể phục hồi trở lại.
Bản thân mình và người nhà mình đều rất tin, đeo vòng bạc, lắc bạc
giúp tránh gió độc cho con hiệu quả. Điều này không phải là lời đồn
thổi gì đâu nhé mà là thực tế mình thấy thế.Thứ hai, Ag có tác dụng diệt khuẩn. Chẳng thế mà từ thời xưa cha ông ta đã biết dùng các đồ bằng Ag như bát, đũa để đựng thức ăn.

Do đó, mình thấy các mẹ có con nhỏ cứ nên mua vòng hoặc lắc bạc cho con đeo thoải mái mà chẳng sợ nhiễm độc chì gì đó đâu. Cho con đeo vòng bạc càng sớm càng tốt sẽ giúp con tránh gió, nhanh chóng khỏi bệnh.

Ngoài ra, có một điểm cộng nữa mình rất thích cho Gấu đeo vòng bạc hay lắc bạc bởi trông chúng rất dễ thương. Chỉ cần các mẹ lựa chọn những loại bạc uy tín của Ý, của PNJ… để mua được loại bạc thật và đẹp nhất là ổn.

Gấu nhà mình 4 năm nay vẫn đeo vòng cổ bạc của bà nên chẳng hề ốm đau gì nhiều. Có lẽ do Gấu hợp với vòng bạc nên cũng rất sáng, con chạy lăng xăng khỏe mạnh và rất dễ thương.


Thanh Thúy

Nguồn : Phunutoday