Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  ankita Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2012
  Bài viết
  24

  Mặc định Để bé phát triển như mong đợi

  Cách đọc các chỉ số dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm
  Cách đọc các nhãn dinh dưỡng
  Từ các vitamin và khoáng chất tới các thành phần của thực phẩm, nhãn ghi các chỉ số dinh dưỡng chính là người hướng dấn bạn về giá trị dinh dưỡng của những thực phẩm mà bạn sẽ cho con ăn. Việc hiểu các chỉ số dinh dưỡng có thể giúp bạn thực hiện những lựa chọn có lợi hơn cho sức khỏe của con mình.
  Bạn có thể đọc nhãn ghi chỉ số dinh dưỡng để xác định hàm lượng các chất dinh dưỡng như chất béo, chất đạm và chất xơ trong từng sản phẩm cụ thể. Việc biết thông tin này có thể giúp bạn quyết định liệu một thực phẩm hoặc thức uống cụ thể có phù hợp cho con mình hay không. Ngoài ra, việc này còn có thể giúp bạn tránh được những thực phẩm mà con bạn có thể bị dị ứng.
  Các chỉ số dinh dưỡng dành cho trẻ: Phân tích bằng thống kê
  Bạn càng thực hành đọc nhiều nhãn ghi trên thực phẩm, bạn sẽ trở nên sáng suốt hơn trong việc sử dụng chúng như một công cụ để giúp con mình có được lượng dưỡng chất thích hợp.
  Dinh dưỡng
  Tại sao dinh dưỡng lại quan trọng
  Lượng khuyên dùng hàng ngày1

  2 tới 3 tuổi
  4 tới 8 tuổi
  9 tới 13 tuổi
  Calo


  Calo là những đơn vị năng lượng mà cơ thể trẻ cần cho hoạt động hằng ngày.

  1,000 tới 1,400


  1,200 tới 1,800
  (bé gái)
  1,400 tới 2,000
  (bé trai)
  1,600 tới 2,200
  (bé gái)
  1,800 tới 2,600
  (bé trai)
  Chất đạm


  Chất đạm giúp cơ thể trẻ xây dựng cấu trúc tế bào, chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, chống nhiễm trùng và vận chuyển ôxy.
  5 tới 20% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày
  10 tới 30% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày
  10 tới 30% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày
  Tổng lượng chất béo


  Chất béo là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho trẻ và dễ được tích trữ trong cơ thể. Các chất béo cũng cần thiết trong việc giúp cơ thể sử dụng hợp lý một số dưỡng chất quan trọng khác.
  30 tới 40% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày

  25 tới 35% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày

  25 tới 35% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày

  Chất bột đường


  Chất bột đường là nguồn năng lượng quan trọng nhất của cơ thể. Chúng hỗ trợ cơ thể trẻ sử dụng chất béo và chất đạm cho việc xây dựng và thay thế mô.
  45 tới 65% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày
  45 tới 65% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày
  45 tới 65% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày
  Chất xơ


  Chất xơ giúp thúc đẩy tiêu hóa bình thường ở trẻ. Chất xơ còn giúp giảm nguy cơ bệnh tim và bệnh ung thư về sau khi trẻ lớn.
  19g


  25g


  26g (bé gái)
  31g (bé trai)

  Canxi  Canxi thực sự cần thiết trong việc giúp răng và xương của trẻ chắc khỏe. Canxi cũng quan trọng đối với khả năng đông máu và các hoạt động chức năng của thần kinh, cơ và tim.
  500 mg  800 mg  1,300 mg
  Tại sao nước lại quan trọng đối với trẻ
  Bên cạnh việc cho con bạn uống nhiều sữa mỗi ngày, hãy đảm bảo rằng bạn không quên cho trẻ uống nước! Mặc dù không có các dưỡng chất nhưng nước lại cần thiết cho sức khỏe của trẻ. Nước chiếm tới hơn một nửa trọng lượng cơ thể và cần thiết trong việc duy trì hoạt động của tất cả các bộ phận cơ thể.
  Một vài thông tin khác về nước cần ghi nhớ:
  Hiện chưa có khuyến cáo nào về lượng nước mà trẻ nên uống mỗi ngày, nhưng quan điểm đúng là cho trẻ uống đủ nước trong ngày – chứ không phải đợi đến khi trẻ khát.
  Nếu con bạn không thích mùi vị của nước, hãy thêm vào một chút chanh hoặc cam cho có hương vị.
  Trái cây và canh rau cũng là những nguồn cung cấp nước tốt.
  Trẻ nên uống nhiều nước hơn khi bị ốm, bị nóng và khi hoạt động nhiều.
  Sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ
  Sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ
  Để trẻ tăng trưởng như mong đợi
  Bạn biết rằng trẻ ở độ tuổi tăng trưởng cần một chế độ ăn uống cân bằng, với đầy đủ dưỡng chất, kể cả các vitamin và khoáng chất. Nhưng trẻ cần những dưỡng chất quan trọng nào và bạn có thể tìm thấy chúng ở đâu? Bạn không cần phải hốt hoảng bởi vì những điều này không hề phức tạopera minipnhư bạn nghĩ. Chỉ với một chút chuẩn bị, bạn sẽ biết chính xác điều gì sẽ giúp thúc đẩy cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

  Bạn đang tự hỏi mình nên bắt đầu từ đâu? Hãy đọc các hướng dẫn bên dưới và tìm hiểu về một số dưỡng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển của con bạn.

  Chất dinh dưỡng
  Tại sao cần có nguồn dinh dưỡng tốt
  Dưỡng chất là nguồn
  Chất đạm

  Cơ thể sử dụng chất đạm để xây dựng hệ mô và cơ khỏe mạnh.
  Chất đạm được cung cấp chủ yếu từ Thịt nạc, trứng, cá, thị gia cầm, đậu, quả hạch và pho-mát.
  Chất bột đường

  Chất bột đường là nguồn cung cấp năng lượng chính của cơ thể.
  Chất bột đường có nhiều trong tinh bột, trái cây, rau xanh và các sản phẩm từ bơ sữa.
  Chất béo


  Cơ thể tích trữ các chất béo để cung cấp năng lượng và để vận chuyển các vitamin quan trọng, hòa tan trong chất béo.
  Tất cả các loại dầu, bơ thực vật và bơ động vật, cùng những thực phẩm chứa các chất béo tự nhiên như thịt, bơ sữa và cá có nhiều mỡ là nguồn cung cấp chất béo chủ yếu.
  Canxi  Canxi là khoáng chất có nhiều nhất trong cơ thể. Hơn 99% lượng canxi của cả cơ thể được tích trữ ở xương và răng, bởi chứctai opera mininăng của canxi là hỗ trợ hình thành cấu trúc của xương và răng.
  Canxi có nhiều trong sữa chua, sữa, pho-mát hàm lượng chất béo thấp, đậu phụ và cá hồi.


  Chất xơ


  Chất xơ là một thành phần tự nhiên của thực phẩm từ thực vật, có tác dụng giúp cơ thể cân đối và hoạt động nhẹ nhàng.
  Trái cây có vỏ, các cây họ đậu (đậu, đậu Hà-lan, đậu lăng), khoai tây, cả vỏ gạo lức, bột nhồi nguyên hạt, bánh mỳ làm từ bột mì nguyên hạt và ngũ cốc ăn sáng chứa nhiều chất xơ
  Trẻ cần những gì và cần bao nhiêu?
  Trẻ cần ăn nhiều loại thực phẩm đa dạng khác nhau để có đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Nguyên tắc cốt yếu là đảm bảo mọi bữa ăn chính đều có ít nhất ba trong năm nhóm thực phẩm, và mỗi bữa ăn phụ có ít nhất hai nhóm thực phẩm. Việc bạn hiểu rõ về năm nhóm thực phẩm này chính là cách tuyệt vời đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho con mình hầu hết các dưỡng chất cần thiết trong mỗi bữa ăn chính và phụ.

  Năm nhóm thực phẩm: Khẩu phần hàng ngày được khuyên dùng cho trẻ1

  2 tới 3 tuổi*
  4 tới 8 tuổi*
  9 tới 13 tuổi*
  Những lựa chọn thực phẩm2
  Tinh bột (oz)

  3

  4 (bé gái)
  5 (bé trai)
  5 (bé gái)
  6 (bé trai)
  1 lát bánh mì, 1 chén ngũ cốc ăn liền hoặc 1/2 chén cơm, mì hoặc ngũ cốc nấu chín
  Rau xanh (cup)

  1

  1 (bé gái)
  1-1/2 (bé trai)
  2 (bé gái)
  2-1/2 (bé trai)
  1 chén rau sống hay rau đã nấu hoặc nước ép của rau, hoặc 2 chén rau lá xanh sống
  Trái cây (cup)

  1

  1 - 1/2

  1 - 1/2

  1 trái cây hoặc 1 ước ép trái cây tự nhiên hoặc 1/2 trái cây khô
  Sữa/Sản phẩm
  từ bơ sữa (cup)
  2

  2

  3

  1 chén sữa chua, pho-mát tự nhiên hoặc, ounce pho-mát đã chế biến
  Thịt/Đậu (oz)


  2


  3 (bé gái)
  4 (bé trai)

  5


  thịt, thịt gia cầm hoặc cá, 1/4 chén đậu khô nấu chín, 1 quả trứng, 1 thìa bơ lạc, hạt hoặc quả hạch


 2. #2
  thucphamthuoc Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  15

  Mặc định

  Sản phẩm Junior NEO do Arkopharma sản xuất là liệu giải quyết hoàn toàn các vấn đề về bổ sung dinh dưỡng dành cho trẻ em.

  Xem chi tiết tại Junior NEO - giúp trẻ ăn ngon, ngủ khỏe, thông minh và năng động hơn
  Phòng bệnh để khỏi đến bệnh viện.
  [email protected]

 3. #3
  suamodilac111 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  4

  Mặc định

  Dinh dưỡng đặc trị dành cho bé
  Thời tiết giao mùa, hầu hết các trẻ dưới 4 tuổi đều có những biểu hiện ho, sốt, tiêu chảy, táo bón… Nhiều mẹ không muốn cho con uống thuốc vì sợ tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến bé. Vậy có biện pháp nào hữu hiệu giúp bé?
  Vì sao phụ huynh ngại dùng thuốc cho bé?
  Nếu cơ thể người lớn có 60-70% là nước thì ở trẻ em nước chiếm tới 80%. Do cơ thể nhiều nước nên ở tuổi này cơ bắp chưa phát triển. Điều này lý giải vì sao ở giai đoạn này các chức năng của trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh ảnh hưởng đến việc dùng thuốc cho trẻ. Tuy nhiên khi bé có những bệnh lý đặc biệt như sanh non, nhẹ cân, dị ứng protein sữa bò, táo bón, trào ngược, dị ứng thức ăn…các bậc phụ huynh luôn rất lo lắng. Hiểu được tâm lý của các bậc cha mẹ, công ty Kim Yến đã đưa vào thị trường Việt Nam dòng sữa Modilac. Với thành tích và bề dày phát triển gần 30 năm, Modilac đang chiếm vị trí hàng đầu trong thị trường sữa bột trẻ em tại Pháp. Modilac đã nghiên cứu và nhận ra rằng những trẻ mắc bệnh lý như tiêu chảy, táo bón, tiền sử dị ứng di truyền hay dị ứng với Protein sữa bò… thì phải có nguồn dinh dưỡng đặc trị phù hợp với bé, đòi hỏi phải có sự khác biệt về chất đạm, chất đường, chất béo, dễ tiêu hoá cũng như hàm lượng về vitamin và khoáng chất.


  Cơ thể bé cần nguồn năng lượng nào?
  Với những trẻ sinh non, nhẹ cân nhu cầu năng lượng tăng tỉ lệ nghịch với cân nặng vì vậy cần phải bổ sung năng lượng cho trẻ trong giai đoạn phát triển. Bé cần cung cấp nhiều năng lượng đạm, vitamin, khoáng chất, DHA/ARA giúp trẻ tăng cân, kích thích dạ dày của trẻ.
  Khi bé có triệu chứng tiêu chảy, tùy cấp độ nhẹ hay nặng, tiêu chảy cấp hay tiêu chảy mãn tính mà bác sĩ sẽ chỉ định cho trẻ nguồn dinh dưỡng đặc trị phù hợp. Nếu vì lý do trẻ không dung nạp được đường lactose của sữa, cần giảm hoặc loại bỏ lactose ra khỏi thành phần dinh dưỡng hàng ngày và cho trẻ sử dụng các sản phẩm sữa đặc trị không chứa đường lactose, nucleotide hỗ trợ phục hồi niêm mạc ruột.
  Với các trường hợp dị ứng đạm sữa bò hay kém hấp thu trầm trọng có thể sử dụng các chế phẩm thay thế như sữa đạm đậu nành hoặc sữa đã được thủy phân một phần thành polypeptides hoặc thủy phân hoàn toàn thành acid amin để giải quyết tình trạng mẫn cảm với đạm sữa, cung cấp nhiều protein thực vật giúp tăng cường hấp thu thức ăn ở trẻ bệnh.
  Modilac là một trong những công ty cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm dinh dưỡng đặc trị cho trẻ dưới 4 tuổi, bao gồm các sản phẩm dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân; dành cho trẻ bị tiêu chảy do không dung nạp đường lactose, đặc biệt hơn là dòng sản phẩm cho các bé sơ sinh không dung nạp đạm sữa bò, bị rối loạn hấp thu chất béo. Hiện tại các dòng sản phẩm của Modilac đã có tại các siêu thị, nhà thuốc hay các đại lý sữa. Trong thời gian tới công ty Kim Yến sẽ phát triển hệ thống phân phối sữa Modilac giúp các bậc phụ huynh chăm sóc sức khoẻ các bé tốt hơn.
  Xem thêm thông tin tại: Công ty TNHH MTV XNK Kim Yến nhãn hàng Modilac | Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cho trẻ sơ sinh

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 6
  Bài viết cuối: 07-08-2015, 03:22 PM
 2. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 06-11-2012, 10:29 AM
 3. Đây là triệu chứng của bệnh gì?Mong các bác sĩ chỉ giúp
  Bởi songkhoemoingay trong diễn đàn Nội Tiêu Hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 27-03-2012, 04:12 PM
 4. Trả lời: 18
  Bài viết cuối: 22-05-2011, 07:31 AM
 5. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 14-05-2010, 11:46 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •