Những đặc điểm sau đây sẽ giúp các mẹ có con trong độ tuổi sơ sinh nhận biết được khi nào con mình cần cung cấp chế độ ăn mới.

Thời gian trôi qua và con yêu của bạn đã phát triển một cách nhanh chóng. Đến giai đoạn bé bú sữa mẹ không đủ đặc biệt là từ khi con bước vào độ tuổi 6 tháng tuổi. Nếu bạn chỉ cung cấp sữa mẹ làm chế độ dinh dưỡng cho con thì không đủ vì vậy ở độ tuổi 6 tháng là thời điểm tốt để cung cấp thức ăn đặc cho con của mình.

Tuy nhiên các mẹ không thể trực tiếp cung cấp các loại thức ăn đặc cho con mà không biết về sự phát triển của trẻ. Những đặc tính sau đây của con sẽ là dấu hiệu để các mẹ biết con mình đã sẵn sàng cho ăn thức ăn đặc.


1. Các mẹ hãy chú ý nếu khi bạn đưa một chiếc thìa hay một đồ ăn cứng nào đó lại gần miệng con, con có phản hứng mở miệng thì khi đó mẹ có thể bắt đầu cho con ăn các thức ăn đặc.

2. Khi con bạn bắt đầu có biểu hiện quay mặt đi khi bé bú đã no.

3. Khi con bắt đầu có thể nhận ra được những người xung quanh, đặc biệt là mẹ của mình, thì đây là lúc mẹ có thể cung cấp chế độ ăn mới cho con ngoài việc bú.

4. Khi con có thể nâng đầu của mình lên chắc chắn lúc đó là lúc thích hợp để mẹ nhận thấy rằng con mình đã đến lúc ăn thực phẩm rắn.

5. Một dấu hiệu nữa để mẹ có thể nhận biết có nên cho con ăn thức ăn đặc hay không đó là khi con bắt đầu có khả năng quan sát, nhận biết được những thứ xung quanh và bắt đầu học di chuyển (biết lật và bò...)

6. Cuối cùng khi con có thể nuốt thức ăn đặc như cháo thì mẹ hãy bắt đầu cung cấp chế độ ăn thức ăn rắn cho con.

Nếu con của bạn đã hiển thị đầy đủ các đặc điểm như trên, thì đây là thời điểm tốt để cung cấp chế độ ăn với thức ăn rắn cho con.

Kiwi (afamily.vn)

BACSI.com