Mangthai.vn Các cơ bắp của trẻ cuối 3 tuổi có thể nâng đỡ được trọng lượng cơ thể do đó trẻ có thể chạy, nhảy, biết dùng đôi tay để nắm chặt đồ vật, biết leo trèo, chui ống... Lúc này, bạn có thể cho bé làm quen với các hoạt động cần có sức bền bỉ.

Cân nặng và chiều cao của những trẻ ở độ tuổi thứ 3

Trẻ trai: Cân nặng đạt từ 12,9 kg cho đến 20,8 kg. Mức trung bình là 16,7kg (cộng hoặc trừ 3,8 kg thì vẫn là ngưỡng cân nặng bình thường). Chiều cao đạt từ 94,4cm đến 111,5 cm. Mức trung bình là 102,9 cm (cộng hoặc trừ 8,5 cm thì vẫn là ngưỡng bình thường).

Trẻ gái: Cân nặng đạt từ 12,6kg đến 20,7 kg. Mức trung bình là 16,0 kg (cộng hoặc trừ 3,4 kg vẫn là ngưỡng cân nặng bình thường). Chiều cao các bé gái đạt 93,5 cm đến 109,6 cm. Mức bình thường là 101cm (cộng hoặc trừ 7,1 cm là chiều cao bình thường).

Chiều cao thân và cân nặng của trẻ nhỏ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như: yếu tố di truyền, yếu tố do dinh dưỡng trong quá trình nuôi, yếu tố môi trường sống và hoạt động hoặc yếu tố bệnh tật.

Nói chung, các bé trai sẽ cao hơn và nặng hơn bé gái, trẻ nhỏ ở thành phố cao hơn và nặng hơn trẻ nhỏ ở nông thôn.

Nếu như con bạn không có sự chênh lệch lớn với trẻ cùng lứa tuổi thì không cần bận tâm, nhưng nếu có thì bạn nên cho bé đi khám tìm và khắc phục nguyên nhân.


Phát triển vận động

Các cơ bắp của trẻ cuối 3 tuổi có thể nâng đỡ được trọng lượng cơ thể, trẻ có thể chạy, nhảy, biết dùng đôi tay để nắm chặt đồ vật, biết leo trèo, chui ống. Lúc này bạn có thể cho bé làm quen với các hoạt động cần có sức bền bỉ.

Các ngón tay cử động chậm hơn so với sự vận động toàn thân, nhưng phần lớn trẻ cuối 3 tuổi đã có thể thực hiện các động tác nắm bóp hay cầm bút vẽ một cách thành thạo. Cổ tay mềm mại hơn, khiến các bé gái có thể thực hiện những động tác khéo léo hơn bé trai.


Ở độ tuổi này, bé có thể tự mình mở cửa ra ngoài chơi, vì vậy các bậc phụ huynh cần chú ý tới sự an toàn cho bé, nhất là những nhà mặt đường, cao tầng, hoặc ở những nơi phức tạp.

theo mangthai.vn
BACSI.com