Nhiều mẹ cứ quá kiêng khem khi cứ nhất nhất con đúng 2 tuổi mới bắt đầu tẩy giun, em thì 1 tuổi đã tẩy giun cho con để con mau lớn khỏe mạnh.
Năm nay mới 2 tuổi nhưng Cún nhà em đã 3 lần tẩy giun cả thảy rồi các mẹ à. Chẳng là ngay từ khi con mới 1 tuổi thôi nhưng Cún nhà em còi quá. Em cho con đi khám bác sĩ dinh dưỡng nhưng sau khi uống hết thuốc theo chỉ dẫn rồi mà tình hình của con vẫn không thấy khá khẩm hơn. Vậy là em tự quyết cho con tẩy giun bằng hạt bí ngô sống.
Nhiều mẹ cứ quá kiêng khem khi cứ nhất nhất con đúng 2 tuổi mới
bắt đầu tẩy giun, em thì 1 tuổi đã tẩy giun cho con để con mau lớn
khỏe mạnh.


Nói thật, vẫn biết là sau 2 tuổi các bé mới bắt đầu được uống thuốc tẩy giun nhưng em vẫn nhắm mắt làm liều tự tẩy giun cho con. Vì hơi nhát gan nên em cũng đã hỏi qua ý kiến của bà nội về việc cho Cún tẩy giun ở thời điểm này.

Không ngờ bà nội Cún đồng ý ngay lập tức. Mẹ chồng em cũng nói, Cún 1 tuổi là tẩy giun được rồi. Thời trước, mẹ nuôi mấy anh chị em chồng cũng 1 tuổi trở lên đã cho uống thuốc giun.

Khi cho cún tẩy giun, em cũng phải mất 1,2 hôm lên mạng tìm hiểu. Em không muốn cho con uống thuốc tẩy giun như ngoài hiệu thuốc vì rất sợ đưa bất cứ thứ gì vào cơ thể. Với lại Cún mới 1 tuổi chưa thể nhai hay uống dễ dàng các loại thuốc dùng để tẩy giun sán cho con.
Nói thật, vẫn biết là sau 2 tuổi các bé mới bắt đầu được uống thuốc
tẩy giun nhưng em vẫn nhắm mắt làm liều tự tẩy giun cho con bằng
nước hạt bí ngô sống


Vì thế, em áp dụng cách tẩy giun dân dã của mẹ chồng truyền cho bằng việc cho con uống nước hạt bí mà không cần dùng thuốc. Với biện pháp này, em cảm thấy yên tâm hơn vì dù sao cũng không lo ngại về tác dụng phụ của thuốc.

Ban đầu, em mua hạt bí sống ngoài chợ về các mẹ à. Sau đó, em không rang lên như bình thường mà rửa những hạt bí ấy đi cho sạch sẽ rồi lại mang hạt bí đã rửa đi phơi qua chỗ nắng. Lúc này, em sẽ bóc cho Cún ăn những hạt bí còn nguyên màng xanh ở trong.
Em áp dụng cách tẩy giun dân dã của mẹ chồng truyền cho bằng việc cho
con uống nước hạt bí mà không cần dùng thuốc.

Vì sợ Cún chưa nhá nhẩm ăn được hạt bí nên em cho hạt bí đã bóc vào cối giã nhỏ. Để con dễ ăn hơn, em trộn thêm mật ong vào và trộn đều cùng hạt bí giã nhỏ. Tiếp đến, em cho con ăn hết cả 1 liều vào lúc đói. Khi con ăn hạt bí xong, bạn nên để con nằm nghỉ. Sau khoảng 3 giờ sau khi con uống hạt bí tẩy giun, em cho con uống thuốc tẩy muối nhẹ (magiê sunfat).

Để tẩy giun hiệu quả cho con bằng uống nước hay ăn hạt bí sống, các mẹ cũng như em phải nên chú ý đến liều lượng hạt bí khi cho con ăn uống nhé. Mẹ chồng em bảo rằng với người lớn uống 300 g hạt để cả vỏ. Còn những em bé dưới 5 tuổi thì ăn từ 50-70 g hạt bí, Trên 5-10 tuổi uống 100 - 150 g hạt bí sống các mẹ nhé.
Để tẩy giun hiệu quả cho con bằng uống nước hay ăn hạt bí sống, các
mẹ cũng như em phải nên chú ý đến liều lượng hạt bí khi cho con ăn
uống nhé.Sau khi uống nước hạt bí sống, Cún nhà em hình như đã tẩy được giun sán hiệu nghiệm. Con chịu khó ăn uống và lớn nhanh hơn hẳn ý các mẹ à. 1 tuổi tẩy giun cho con bằng biện pháp này em hoàn toàn yên tâm luôn.


Mẹ Cún


Nguồn : Phunutoday.vn