Bé Sún học lớp 1, chăm chỉ, ngoan ngoãn và học giỏi. Nhưng mẹ Sún rất đau đầu làm thế nào để chàng ý chịu mặc quần sịp.

Buổi sáng, Sún đi học, mặc đồng phục. Chất vải quần dày, nóng khiến con bị nổi sần ở 2 bên bẹn vì bị cọ xát trực tiếp da vào quần. Mấy lần, mẹ Sún cho con mặc quần sịp rồi. Nhưng tối về, bạn ấy toàn kêu than: “Nóng quá. Con khó chịu. Đi tè rất vướng”.

Mẹ Sún thương con, cho con mặc quần đùi bên trong quần đồng phục. Nhưng cũng chỉ vài hôm, vì quần đùi cũng vướng víu và lùng bùng. Cả tháng vào năm học mới, hầu như ngày nào đi học về, Sún cũng bị hăm.

Quần sịp cực kỳ hữu ích

Khi các bé trai mặc quần jean, quần kaki hoặc vải dày, trừ khi mặc quần cotton mỏng mát bên trong, bố mẹ nên tập cho con mặc quần sịp. Điều này giúp bé giữ vệ sinh sạch sẽ, đồng thời tránh cho cơ quan sinh dục của bé cọ sát với lớp quần cứng bên ngoài.

Ngoài tác dụng trên, chiếc quần sịp còn giúp cho cơ quan sinh dục nam trông gọn gàng hơn ở những trẻ trai tuổi dậy thì, tránh những ảnh hưởng tâm lý không tốt cho bản thân trẻ hoặc bạn bè khi có những kích thích gây cương, điều dễ xảy ra ở tuổi dậy thì.


Thuyết phục bé mặc quần sịp giống bố!

Tuổi nào mặc được quần sịp

Ở tuổi nào nên mặc quần sịp, có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là khả năng sinh sản của cậu bé sau này không..., là thắc mắc của khá nhiều bà mẹ có con trai.

Theo ý kiến của các chuyên gia, tuổi nào bé cũng có thể mặc được, vấn đề quan trọng là chất lượng của thứ trang phục này. Nếu nó vừa vặn, mềm mại, chất liệu thoáng mát thì sẽ không gây hại cho đứa trẻ, ngay cả tuổi sơ sinh.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bé trai nhất thiết phải mặc quần sịp, vì trước tuổi dậy thì, việc thiếu phần trang phục này không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của trẻ. Chỉ đến khi trẻ đã lớn (10-13 tuổi), cơ quan sinh dục phát triển, bắt đầu có khả năng cương dương, quần sịp mới trở thành bắt buộc.

Theo ý kiến của các bác sỹ, khi mua quần sịp cho con trai, cha mẹ nên lưu ý nhiều đến chất liệu và kích cỡ. Chiếc quần quá chật sẽ hạn chế sự phát triển của cơ quan sinh dục nam. Chất liệu vải bí cũng ảnh hưởng xấu đến bộ phận này, ngoài ra còn có thể gây viêm da, dị ứng nếu trẻ mặc nó thường xuyên trong thời gian dài.

Vì vậy, các bà mẹ nên chọn loại quần sịp vừa vặn, chất liệu cotton thấm mồ hôi. Trẻ nhỏ nếu dùng quần sịp thì chỉ nên mặc khi đi ra đường nhằm tạo lớp lót mềm mại với quần cứng bên ngoài. Khi về nhà, đặc biệt khi ngủ, nên hạn chế mặc để cơ quan sinh dục của trẻ được thông thoáng, dễ chịu.

Tập cho con trai thói quen mặc sịp


Để dụ các con thích mặc quần sịp, mẹ hãy giải thích cho con rằng: “Con đã lớn, cần mặc quần sịp ở bên trong. Con thực sự là người lớn giống bố rồi”.

Nếu các cu cậu vẫn chưa chịu, mẹ hãy thuyết phục, giải thích cho bé hiểu nên mặc. Vì nếu không mặc, con sẽ bị đau chim. Hoặc không mặc thì khi thay quần áo, các bạn thấy chim của con thì xấu hổ lắm. Chắc chắn lúc này, các bé sẽ chịu mặc quần sịp ngay!

Chúc các mẹ thành công trong việc rèn thói quen cho con mặc quần sịp.

Theo Thu Hằng (afamily.vn)

BACSI.com