Các mẹ có con gái nhỏ hãy tư vấn giúp mình với. Hiện mình đang nịnh nọt con mặc quần chíp bên trong, nhưng con gái nhất định không mặc vì bảo khó chịu.


Con gái mình năm nay đã 8 tuổi rồi, điều này đồng nghĩa với việc con bắt đầu bước vào năm học lớp 3. Trước đây và cả hiện nay, con gái mình rất là nữ tính. Con khá nhõng nhẽo và yểu điệu.

Bản thân con cũng rất thích mặc váy và rất sạch sẽ. Chỉ cần ở nhà dây bẩn một chút lên quần áo là con có thể tự giác đi thay ngay. Khi mặc váy, con vẫn mặc quần chíp bên trong một cách tự nguyện. Thế nhưng khi mặc quần, nhất định dù động viên kiểu gì con cũng không mặc bởi cảm thấy “khó chịu quá” hoặc “Mẹ ơi, con nóng không chịu được”.
Khi mặc váy, con vẫn mặc quần chíp bên trong một cách tự nguyện. Thế nhưng khi mặc quần,
nhất định dù động viên kiểu gì con cũng không mặcCó kết quả ngày hôm nay cũng tại do mình là mẹ mà chủ quan. Đáng lẽ ra mình nên cho con mặc quần chíp ngay từ ngày con còn nhỏ tạo thành thói quen cho con. Nhưng khi ấy, mình sợ con mặc nhiều quần áo, sẽ có thể khiến vùng kín bốc mùi và không sạch sẽ.

Mình vẫn thường chọn loại vải quần chất liệu mềm mại và thông thoáng nhất cho con mặc.

Vì cứ cho con thả rông như vậy nên có lẽ con gái đã quen rồi. Nhưng từ hè năm nay, nhận thấy con đã lớn, mình đã mua thêm một lố quần chíp cho con mặc bên trong quần áo dài hàng ngày như người lớn nhưng con nhất định không mặc.

Mình đã tìm đủ mọi cách dụ như mua quần chíp hình dáng ngộ nghĩnh và bắt mắt. Mình khuyến khích con mặc và có thưởng. Cũng như khi tắm cho con, mình đều thủ thỉ nói về những lợi ích của quần chíp với sức khỏe của các con …

Con rất thích, rất hứng thú và chăm chú nghe. Nhưng nếu cố con cũng chỉ mặc được một lúc là đòi cởi quần chíp liền.
Trong trường hợp xấu nhất, nếu con gái không chịu mặc thì có nên cứ để con tự nhiên như trước không?Thấy khó khăn trong việc này, mình đã gọi cho chị gái nhờ tư vấn. Chị gái cứ trách mắng mình không cho con mặc sớm để đến bây giờ thì thành ổi ương đến vậy.

Chị cũng nói, nếu con không mặc thì cứ bắt con phải mặc. Cứ cởi ra là đánh liền. Nhiều lúc phải cứng rắn và dùng vũ lực thì con sẽ sợ mà nghe. Còn cứ chiều con theo ý thích của chúng thì có mà chiều cả đời ấy.

Nghe chị gái nói gay gắt thế, mình đâm ra lo lắng quá.

Hạnh Hoa


Nguồn : Phunutoday