Con 6 tháng tuổi rồi nhưng mình nhất định chỉ cho con ăn bột ngọt thôi. Khi nào 1 năm mình mới cho con ăn bột mặn để đỡ hại đường ruột của con sau này.Chào mẹ Kiến và những mẹ có con nhỏ khác!


Đọc bài viết của mẹ Kiến mà thấy mẹ nó thiếu hiểu biết quá. Con mới 2 tháng tuổi mà đã cho con ăn bột rồi. Mẹ nó có biết, làm như vậy là rất có hại cho đường tiêu hóa và thận của con không? Điều này khoa học cũng đã chứng minh hết rồi mà.

Hiện giờ Kiến mới được 3 tuổi thì đã có gì là chắc chắn đâu, còn rất nhiều thời gian về sau nữa chứ. Mẹ Kiến thật quá vô tâm và vô trách nhiệm với sức khỏe của con mình ấy. Mình nghĩ, mẹ nó phải chăm chỉ đọc báo nhiều hơn để có cách nuôi dạy con hợp lý nhé.

Mặc dù đã 6 tháng tuổi nhưng mình vẫn chưa cho con ăn bột mặnNhư con mình, mặc dù đã 6 tháng tuổi nhưng mình vẫn chưa cho con ăn bột mặn. Mặc dù mình biết trong bột mặn có chứa rất nhiều protein có trong thịt lợn, bò, gà… Hiện hàng ngày con chỉ ăn bột ngọt và rau, củ hoặc trái cây nghiền thôi. Ngoài ra thi thoảng nhà mình vẫn nấu bột gạo cho bé ăn nhưng tuyệt đối không cho gia vị khi nấu đồ ăn cho bé nhé (cho đến khi bé 1 tuổi).

Có quyết định này, mình cũng tham khảo rất nhiều các thông tin về cho con ăn dặm trong thời gian đầu. Mình chẳng nghe theo bất cứ lời quảng cáo nào cả, chỉ thực sự tin tưởng vào những chia sẻ thực tế của các mẹ khác thôi. Mình nghĩ ban đầu các con ăn dặm thì tốt nhất chỉ nên ăn bột gạo loãng sẽ tốt cho đường ruột của con. Đặc biệt mình cũng không nêm mắm muối gì cho con cả.

Thế mà mới cho con ăn dặm bột ngọt là thế mà mình để ý con ăn bị táo bón nhiều hơn hẳn so với khi con chưa ăn dặm đấy. Không biết có phải là do con ăn bột không nữa. Mỗi ngày hiện nay con vẫn ăn 2 bữa bột ngọt và vẫn ăn theo kiểu kết thân từ ít đến nhiều. Mỗi bữa nấu bột em lại thay đổi cho con ăn một loại thức ăn mới. Mặc dù con ăn rất ngoan nhưng từ ngày ăn bột con hay bị táo bón. Có lần 3 hôm liền con không đi ngoài.

Mỗi ngày hiện nay con vẫn ăn 2 bữa bột ngọt và vẫn ăn theo kiểu kết
thân từ ít đến nhiều. Mỗi bữa nấu bột em lại thay đổi cho con ăn một
loại thức ăn mới.Nhiều lần mặc dù mình đã cố gắng xoa bóp vùng bụng cho tăng nhu động ruột nhưng vẫn không ăn thua. Cuối cùng mình đành phải thụt cho con. Mình không biết tại sao từ ngày con ăn bột ngọt mà thi thoảng vẫn bị táo nhỉ?

Có khi nào do con bị nóng trong gì không? Tuy vậy, con 6 tháng tuổi mình nhất định chỉ cho con ăn bột ngọt thôi. Khi nào 1 năm mình mới cho con ăn bột mặn để đỡ hại đường ruột của con sau này.

Hôm trước, mình mới đi hội thảo của viện dinh dưỡng về thì càng thấy quyết định của mình cho con ăn bột ngọt rau củ quả thời điểm này là đúng. Bởi vì theo các bác sĩ của viện dinh dưỡng khuyến cáo là các mẹ không nên cho mắm muối vào bột của bé dưới 1 tuổi.

Nguyên nhân là do bé dưới 1 tuổi thận còn yếu, chỉ có thể lọc được
khoảng hơn 1 lít nước thôi các mẹ à và chỉ có thể lọc được dưới 1g
muối mỗi ngàyNguyên nhân là do bé dưới 1 tuổi thận còn yếu, chỉ có thể lọc được khoảng hơn 1 lít nước thôi các mẹ à và chỉ có thể lọc được dưới 1g muối mỗi ngày.

Mà các mẹ biết đấy, 1g muối ấy thực tế đã có sẵn trong sữa + đồ ăn dặm tự nhiên của bé rồi. Vì thế, các mẹ tuyệt đối không được cho con ăn bột mặn gì đâu nhé.


Hải HàNguồn : Phunutoday.vn