Với bất kì bố mẹ nào, niềm hạnh phúc lớn lao là được nhìn thấy con chào đời và lớn lên khỏe mạnh từng ngày. Một trong những cột mốc thay đổi đầu tiên mang lại nhiều cảm xúc cho bố mẹ nhất là khi bé bước sang tháng thứ sáu. Bởi trong giai đoạn này, nhu cầu dinh dưỡng và vận động của bé bắt đầu có nhiều khác biệt. Đón xem chương trình “LÀM MẸ” phát sóng vào lúc 18h30 ngày 25/10/2014 với chuyên đề “CHĂM SÓC TRẺ SAU SÁU THÁNG TUỔI”, các ông bố bà mẹ sẽ cùng Bác sĩ chuyên khoa I - Nguyễn Thị Từ Anh - Trưởng khoa Sơ Sinh – Bệnh viện Từ Dũ và diễn viên Bảo Trân hiểu rõ hơn cách chăm sóc bé yêu vừa bước qua ngưỡng cửa nửa năm đầu đời.
Sau những tháng đầu quen với bú mẹ và bình sữa, bé bắt đầu hình thành một số cảm giác về mùi vị. Từ tháng thứ sáu,chế độ ăn dặm thích hợp giúp bé mau lên cân và tập cho bé quen dần với thức ăn cứng. Tuy nhiên, sự thay đổi về dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé như tiêu chảy hay táo bón. Vì vậy, bố mẹ cần phải biết liệu bé yêu đã sẵn sàng ăn dặm chưa và các nguyên tắc cần tuân thủ để việc ăn dặm không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Theo bác sĩ Từ Anh, bé sẽ mất dần lượng sắt vốn có từ khi trong bụng mẹ và cần bổ sung thêm sau khi chào đời. Nhưng sữa mẹ lại không có chất sắt, do đó các loại ngũ cốc và trái cây nghiền là nguồn cung cấp sắt rất tốt cho bé. Bên cạnh đó, người mẹ cũng nên chú ý đến việc cho bé ngủ đúng giờ, đủ giấc, kiểm tra lợi xem bé đã mọc răng hay có gì khác thường không, đồng thời canh chừng đối với các hoạt động bò, ngồi và tập đứng của bé.


Bé sáu tháng tuổi rất hiếu động, vậy làm sao để thay tã cho bé mà không ảnh hưởng đến hoạt động của bé? Chuyên mục “Thay và mặc tã khi bé vận động” do các nữ hộ sinh bệnh viện Từ Dũ hướng dẫn sẽ cung cấp cho các bố mẹ kỹ năng cần thiết để giữ vệ sinh cho bé yêu trong lúc vận động.
Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website www.huggies.com.vn để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy từ 18g30-18g50, phát lại vào 10g sáng Chủ Nhật và 14g chiều Thứ Năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014. Quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ”. Để xem lại các chương trình đã phát sóng, các ông bố và bà mẹ hãy truy cập https://www.huggies.com.vn


Các chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 11


Ngày Tập Chủ đề Bác sĩ tư vấn Kỹ năng
01/11 25 Làm đẹp trong thai kỳ Thạc sĩ- Bác sĩ
Đặng Lê Dung Hạnh
Trưởng khoa khám Sản A
Bệnh viện Hùng Vương
Chăm sóc da mặt trong thai kỳ
08/11 26 Những vấn đề thường gặp khi chăm sóc trẻ Bác sĩ
Lương Kim Chi
Khoa Sơ Sinh
Bệnh viện Từ Dũ
Xử trí khi bé ọc sữa, sặc sữa
15/11 27 Chăm sóc bé sinh non Bác sĩ
Lương Kim Chi
Khoa Sơ Sinh
Bệnh viện Từ Dũ
Hướng dẫn thực hành phương pháp Kangaroo
22/11 28 Các bệnh lý tiêu hóa thường gặp ở trẻ Tiến sĩ – Bác sĩ
Vũ Tề Đăng
Phó Trưởng khoa Sơ Sinh
Bệnh viện Từ Dũ
Chăm sóc trẻ tiêu chảy tại nhà
29/11 29 Chăm sóc và nuôi dưỡng bé gái Bác sĩ chuyên khoa I
Nguyễn Thị Hạnh Lê
Chủ tịch hội đồng Nhi khoa
Bệnh viện Hạnh Phúc
Vệ sinh cho bé gáiĐơn vị tư vấn chuyên môn: Đơn vị tài trợ chính: Đơn vị tổ chức: