Đây là lời mà em dám quả quyết và khẳng định với các chị em không may mắn sở hữu núi đôi quá nhỏ hay thậm chí là màn hình phẳng nhé.Thực tế, chính bản thân em và chị gái em đã trải nghiệm điều này nên em hoàn toàn có thể tự tin khi nói thế.

Trước đây khi còn con gái, em cũng nghĩ ngực nhỏ hay không sẽ chẳng hề ảnh hưởng đến lượng sữa nhiều hay ít sau sinh đâu.
Trước đây khi còn con gái, em cũng nghĩ ngực nhỏ hay không sẽ chẳng hề
ảnh hưởng đến lượng sữa nhiều hay ít sau sinh đâu.


Chỉ cần ăn uống đầy đủ và khoa học thì sữa mẹ sẽ về tràn trề. Nào ngờ, sữa ít không đủ cho con bú luôn các mẹ ạ. Báo hại cả nhà em toàn phải lục đục suốt ngày đêm pha sữa bột công thức cho Bill ăn.

Xin nói qua một chút về bản thân em. Ngày còn con gái, em cũng sở hữu bộ ngực nhỏ. Cái này em được thừa kế gen di truyền từ mẹ em ạ. Chị gái em cũng chẳng nhỉnh hơn em là bao.

Đến lúc lấy chồng và có bầu thì ngực của em có khá khẩm hơn 1 chút. Giai đoạn cuối thai kỳ thì núi đôi của em cũng to hơn. Nhưng dù trong thai kỳ em chịu khó bồi bổ uống sữa bầu như bình thường mà chẳng thấy sữa non ra ướt áo như nhiều chị em mách nước gì cả.
Khi Bill chào đời, ngực của em cũng nở nang ra được một chút xíu nữa nhưng
không đáng kể, sữa thì vẫn rất ít.Chúng chỉ đọng 1-2 giọt và trong quá trình tắm em đều nặn hết đầu ti để vệ sinh sạch sẽ. Ngay từ thời điểm bầu bí, em đã nghĩ cứ tình hình này chắc khi em sinh em bé sẽ không có sữa cho con ti mất. Nuôi con mà ít sữa thì sẽ vừa vất vả, vừa tốn kém và đặc biệt sức khỏe của con sẽ không thể tốt bằng những em bé được bú sữa mẹ hoàn toàn.

Và quả thực, khi Bill chào đời, ngực của em cũng nở nang ra được một chút xíu nữa nhưng không đáng kể, sữa thì vẫn rất ít. Bà ngoại sang chăm 2 mẹ con đã cho em ăn rất nhiều cháo móng giò để cải thiện sữa cho con bú thì mới có tí sữa. Dù ngấy ơi là ngấy nhưng vì có chút sữa cho con, em vẫn cố ăn hàng ngày.

Ngoài ăn cháo móng giò, em còn bị mẹ nhồi nhét đủ những thứ không thích ăn như xôi, cháo, các món hầm. Mẹ em cũng nói ai bảo ngực quá nhỏ như bà nên không có nhiều sữa. Vì thế đành phải bổ sung bằng con đường ăn uống thì mới đủ sữa cho con bú.

Hiện em vẫn đang cho con bú được 4 tháng nay. Nhưng 4 tháng sau sinh là 4 tháng em bị cả nhà nhồi nhét. Bỗng dưng em cảm thấy ghét bộ ngực màn hình phẳng của mình quá. Chính nó là thủ phạm khiến em bất lực khi không đủ sữa cho con.

Vì thế, các mẹ khác có bộ ngực nhỏ nếu đọc bài viết này thì nên cẩn trọng và lưu ý trước nhé. Nói chung ngay từ ngày mang bầu mà chưa thấy sữa non về, các mẹ hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa và hỏi bác sĩ cách làm thế nào để tràn trề sữa sau sinh nhé.

Vân Anh

Nguồn : Phunutoday