Thấy 2 vợ chồng mình cứ 3 tháng lại bỏ ra 15 triệu đồng để mua 1 lạng yến huyết, nhiều hàng xóm cứ dè bỉu: “Nuôi con cầu kỳ quá, bỏ ra cả một đống tiền. Cuối cùng chung quy cũng chỉ là vitamin và khoáng chất”.Nhiều mẹ cứ nghĩ đầu tư cho con ăn yến “xịn” để con bụ bẫm là hoàn toàn sai. Cún nhà mình ăn yến đã gần 2 năm nay mà có bụ bẫm đâu.

Năm nay, Cún nhà mình cũng được 3 tuổi. Xin nói qua về con một chút. Cún sinh sớm trước ngày dự kiến sinh đúng 3 tháng, vì thế khi con được 14 tháng tuổi, vợ chồng mình đã quyết đầu tư cho con ăn yến để con luôn khỏe mạnh và giã từ những tháng ngày còi kẹ.

Cứ liên tục 1 tháng là con ăn hết 1 lạng yếnGần 2 năm, con ăn yến mà cũng chưa thấy Cún bụ bẫm lên nhiều. Ngược lại, Cún vẫn mình dây lắm. Tuy nhiên, không biết có phải do yến không hay do cơ địa của con đã lớn hơn mà Cún đỡ ốm đau và ho hắng hẳn so với trước đây. Điều này cũng khiến vợ chồng mình thấy vui rồi.

Thế nhưng một điều mình ganh tị vô cùng là cùng cho con ăn yến trong thời gian như nhau nhưng chỉ đúng 2 tuần, bé nhà trai anh chồng đã thay đổi rõ rệt hẳn. Cháu ăn được nhiều hơn, da dẻ hồng hào thấy rõ. Cháu cũng lên cân và má phúng phính hẳn ra.

Vì thế, vợ chồng mình không ngừng hy vọng đầu tư cho Cún hiện nay để tương lai thân thể con được cải thiện và trở nên đẫy đà hơn. Cũng may nhà mình có người quen trong Nha Trang nên vợ chồng mình hay gửi mua giúp yến xịn về.

Giá yến có nhiều loại nhưng nếu là loại yến huyết thì nhà mình vẫn thường mua với giá 15tr/1 lạng. Và con cứ ăn trong liên tục 1 tháng là hết 1 lạng.
Bồi bổ cho con 15 triệu/ tháng như vậy, hàng xóm dị nghị quá chừng!Khi mới bắt đầu cho Cún ăn yến, mình cũng có đọc tham khảo những tài liệu thì được biết con 1- 2 tuổi chỉ ăn tối đa khoảng 70ml/tuần là đủ (mình áng chừng 1/3 hoặc 1/4 tổ yến nhỏ). Mình cho con ăn không phải để con bụ bẫm mà để tăng cường vi chất và sức khỏe.

Từ ngày Cún ăn yến đến giờ tuy con tăng cân bình thường nhưng mình thấy da dẻ con hồng hào đẹp hơn, con cũng ít ốm vặt hơn mà có ốm cũng chỉ qua loa chứ không ốm lâu như trước.

Đặc biệt có một điểm các mẹ cần lưu ý là thời điểm cho con ăn yến, tốt nhất nên cho ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ. Con cũng có thể ăn yến được lúc đang ốm và cả khi hoàn toàn khỏe mạnh vì chúng rất có lợi cho sức khỏe.

Thấy 2 vợ chồng mình mỗi 3 tháng lại bỏ ra 15 triệu đồng để mua 1 lạng yến huyết, nhiều hàng xóm cứ dè bỉu: “Nuôi con cầu kỳ quá, bỏ ra cả một đống tiền. Cuối cùng chung quy cũng chỉ là vitamin và khoáng chất”.

Nói thật mình cũng xót tiền lắm nhưng chồng cứ bắt mua để tốt cho con. Với cả nếu 1 lạng yến huyết kia có lợi cho sức khỏe của con, đến cao lương mĩ vị gì nếu vợ chồng mình có điều kiện cũng sẽ ham hố.

Thanh Giang

Nguồn : Phunutoday