Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  toitutin_2010 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  5,290

  Mặc định Cách khuyến khích trẻ tưởng tượng

  Bên cạnh việc giúp trẻ ngoan ngoãn, say sưa hơn, trò chơi về trí tưởng tượng còn mang lại những lợi ích khác mà có thể bạn chưa biết.  Phát triển các kỹ năng xã hội

  Khi trẻ chơi trò nhập vai, chúng sẽ khám phá các mối quan hệ giữa các thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, từ đó học được nhiều hơn về cách thức tương tác giữa người với người.

  Đóng vai bác sĩ, trẻ tưởng tượng cách bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân. Chơi trò gia đình, trẻ học được về cảm nghĩ của bố mẹ đối với con cái.

  Các trò chơi tưởng tượng giúp phát triển sự thấu cảm của trẻ đối với người khác. Trẻ sẵn sàng chơi công bằng, sẵn sàng chia sẻ và hợp tác.

  Tạo dựng sự tự tin

  Trẻ nhỏ khó có thể kiểm soát cuộc sống của chúng. Tưởng tượng bản thân là người xây dựng các tòa tháp hay một anh hùng bảo vệ hành tinh sẽ mang lại quyền cho trẻ. Điều này giúp trẻ tạo dựng lòng tự tin về khả năng và tiềm năng của chúng.

  Thúc đẩy phát triển trí tuệ

  Sử dụng trí tưởng tượng là khởi đầu của tư duy trừu tượng. Trẻ nhìn thấy lâu đài của nhà vua từ mô cát hay một bữa ăn ngon từ mẩu bánh bằng đất chính là đang học suy nghĩ một cách tượng trưng.

  Kỹ năng này rất quan trọng ở trường, nơi trẻ sẽ phải học những điều như con số tượng trưng cho nhóm đồ vật, các kí tự tượng trưng cho âm thanh.

  Luyện kỹ năng ngôn ngữ

  Trẻ chơi trò nhập vai thường nói nhiều, nhờ thế có thể phát triển vốn từ, trau dồi cấu trúc câu và tăng cường các kỹ năng giao tiếp.

  Gạt bỏ nỗi sợ

  Chơi các trò tưởng tượng giúp trẻ vượt qua sợ hãi và lo lắng. Khi trẻ đóng vai quái vật to xấu bụng dưới gầm giường, trẻ sẽ hiểu được cách kiểm soát con quái vật đó và thấy quái cũng không quá to hay quá xấu bụng.

  Ngoài ra, trò chơi tưởng tượng còn giúp trẻ giải tỏa những xúc cảm lẫn lộn như hờn giận bố mẹ hay ghét bỏ đứa em mới sinh.

  Nguồn: TTONL
  BACSI.com

 2. #2
  software Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  166

  Mặc định

  Ui nuôi dạy con nít bây giờ khó quá, bởi môi trường xã hội tác động đến chúng rất nhiều, vô cùng khó để dạy con theo ý mình vào thời điểm này.

 3. #3
  fulltime Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  252

  Mặc định

  "Ngoài ra, trò chơi tưởng tượng còn giúp trẻ giải tỏa những xúc cảm lẫn lộn như hờn giận bố mẹ hay ghét bỏ đứa em mới sinh." => Công nhận con nít cũng phức tạp chứ không hề đơn giản.

 4. #4
  yenphuc Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  95

  Mặc định

  Nếu bạn dành thời gian và đầu tư hết mình cho một cái gì đó thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công từ nó bạn nhé.

 5. #5
  tienlen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  95

  Mặc định

  Tôi cũng chẳng biết cuộc sống này là gì nữa, sao có quá nhiều thứ phải lo, có quá nhiều thứ phải chống chọi đến mức kiệt sức luôn vậy.

 6. #6
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  đời sống hiện tại quá khó khăn, khó có ông bố bà mẹ toàn tâm chăm sóc bé hết được, cứ mãi kiếm tiền để sống

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •