BigBB có phải là cốm vi sinh?


BigBB là sản phẩm giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cường sức đề kháng và giúp hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp. BigBB được bào chế dưới dạng cốm, có thể pha với sữa hoặc nước để cho trẻ uống. Chính vì ở dạng cốm nên nhiều người nghĩ BigBB là 1 loại cốm vi sinh. Liệu có phải như vậy?

Cốm vi sinh là men tiêu hóa

Để tiêu hóa được thức ăn, cơ thể cần tiết ra nhiều men tiêu hóa như amylaza, tripsin, pepsin, pancreatin, lypase, … để tiêu hóa tinh bột, protein, lipid. Thiếu một trong số các men này dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, nhất là ở trẻ em. Cốm vi sinh chứa các vi khuẩn lành tính có ích cho sức khỏe như Latobacillus acidophillus, Lactobacillus casei, Bifidobacterium bifidum, Bacillus substilis …. giúp cung cấp thêm số lượng vi khuẩn cần thiết trong đường ruột. Các vi khuẩn này có tác dụng giúp phân giải thức ăn thành những đơn chất đơn giản hơn, chứ không phải các men tiêu hóa như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên người ta còn có thể gọi các chế phẩm cung cấp vi sinh này là “men tiêu hóa sống” – Probiotic.

BigBB có phải là cốm vi sinh?

Hoàn toàn không đúng! Sản phẩm đang được nhiều người tìm mua mặc dù mới xuất hiện không lâu trên thị trường – BigBB – không phải là cốm vi sinh như nhiều sản phẩm khác.


BigBB không phải là một chế phẩm Probiotic (chứa các vi khuẩn lành tính sống) mà sử dụng nguyên liệu immune gamma – một sản phẩm của công nghệ sinh học cao. Sau quá trình hơn 10 năm nghiên cứu, các nhà vi sinh tại Viện nghiên cứu dị ứng Hoa Kỳ đã thành công trong việc sử dụng một loại enzymes đặc hiệu để chia cắt thành vách tế bào của chủng vi khuẩn Lactobacillus fermentum thành những chế phẩm với công dụng đặc biệt : immune - gamma. Khi được đưa vào cơ thể, không những không bị phân hủy trong axit dạ dày, immune – gamma còn có tác dụng kích thích và thúc đẩy hệ miễn dịch một cách mạnh mẽ. (xem sơ đồ) Tác động kích thích miễn dịch của 100mg immune – gamma tương đương với 2 lít sữa chua! Đồng thời, immune – gamma trở thành nguyên liệu để hoàn thiện biểu mô niêm mạc ruột, làm “thức ăn” cho hệ vi khuẩn lành tính trong ruột, nhờ đó tăng cường số lượng vi sinh có ích, mà không cần thiết phải sử dụng các loại men vi sinh.

Do đó, BigBB không dễ bị tiêu diệt trong dạ dày như các loại “men tiêu hóa sống” đưa vào qua đường miệng, và hơn thế còn bổ sung những tác nhân quan trọng trong việc gia tăng hệ miễn dịch và hoàn thiện hệ tiêu hóa cho trẻ. Điều đó dễ hiểu vì sao BigBB có tác dụng vượt trội, và được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Hãy là một người tiêu dùng thông thái, để lựa chọn cho con bạn những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất, đồng thời bạn cũng đừng quên rằng, chế độ ăn và phương pháp chăm sóc trẻ là những điều tối quan trọng cho một đứa trẻ khỏe mạnh, cả về thể chất lẫn tinh thần!


Quang Nguyên.