Hôm nay, đọc bài viết của mẹ Long làm em sốt sình sịch luôn. 6 năm qua, Ben nhà em cũng liên tục ăn mì chính đã thành quen rồi, thậm chí con còn ăn vã mì chính nữa.


Các mẹ ơi, từ hôm thấy mẹ Jin viết chuyện về cứ thoải mái cho con ăn mì chính em đã mấy lần định comment rồi nhưng lại thôi vì muốn chờ đợi thêm một vài ý kiến của nhiều mẹ nữa. Và hôm nay, đọc bài viết của mẹ Long thì đúng là em sốt sình sịch luôn.

Cả ngày hôm nay, tâm trạng của em đi làm mà cứ nghĩ về con một cách dại dột. 6 năm qua, Ben nhà em cũng liên tục được em cho ăn mì chính đây ạ.

Con ăn đến đã thành quen rồi. Thậm chí có hôm con còn trộn cơm với mì chính cùng đường để ăn ngon lành cơ các mẹ ơi.
Hôm nay, đọc bài viết của mẹ Long làm em sốt sình sịch luôn. 6 năm qua,
Ben nhà em cũng liên tục ăn mì chính đã thành quen rồi, thậm chí con còn
ăn vã mì chính nữa.
Mấy năm trước đây, khi còn chừng 1 tuổi trở về trước, em không hề cho con ăn mì chính mà chỉ ăn chút muối gia vị khi nấu bột cho con thôi. Nhưng từ khi Ben 1 năm tuổi cứng cáp thì cũng là lúc em bắt đầu đi làm.

Thế là từ đó, ngày 3-4 bữa bột rồi cháo, rồi cơm hạt em giao phó và nhờ cậy hết cho bà ngoại. Nhà bà ngoại cháu lại rất sính sử dụng mì chính trong nấu ăn.

Thế là bà cũng quen tay cho ít mì chính vào canh của con luôn. Những lúc con đòi ăn, bà còn cho con ăn mì chính vã hoặc trộn vào cơm cho con ăn nữa ấy. Con ăn ngon lành lắm.

Đã rất nhiều lần em nhìn thấy cảnh tượng ấy và chạy ra giằng bát không cho con ăn thì con khóc ré lên.

Bà ngoại lại chạy ra bênh cháu và nói: “Mày sợ gì mà sợ, toàn sách vở vớ vẩn linh tinh. Cả nhà mình trong đó có cả mày ăn mì chính mấy chục năm nay từ nhỏ, có sao đâu. Toàn giàu có sinh lễ nghĩa”.

Nghe bà nói vậy, đúng là em cứng họng luôn các mẹ à. Dù đọc ở sách báo nói mì chính có hại này nọ cho sức khỏe trẻ nhỏ và cả người lớn, nhưng thực sự gần 30 năm qua em vẫn ăn mì chính đó thôi.

Cả nhà bà ngoại Ben đều ăn mì chính và coi đó là gia vị không thể thiếu trong nhà bếp. Vậy mà cũng chưa ai có dấu hiệu bị bệnh tật hay đau ốm gì cả. Cho em xin trộm vía một chút nhé.Cả ngày hôm nay, tâm trạng của em đi làm mà cứ nghĩ về con một cách
dại dột.
Nhưng thôi, đó là vấn đề của cả nhà em bây giờ và em sẽ tìm cách khắc phục sau. Còn hiện tại điều em quan tâm nhất là sức khỏe của Ben nhà em khi ăn quá nhiều mì chính/ ngày. Từ khi con vào lớp 1, con thường phải ở nhà ăn cơm nhiều hơn với bố mẹ mà ít được sang bà ngoại như cách đây mấy năm trước.

Em nấu cho con ăn đã cố gắng bỏ mì chính ra khỏi gia vị cho vào các món, nhưng cứ vừa gắp một gắp là con đã phát hiện ra ngay là canh không có mì chính. Con bảo món canh nhạt nhẽo, cứng nhắc và chả ngon như nhà bà ngoại gì cả.

Vì thức ăn không được cho mì chính nên con ăn uống giảm hẳn. Và đến mỗi cuối tuần, bằng mọi giá con đòi sang bà ngoại để chơi. Con lại được bà ngoại chiều cho ăn mì chính, thậm chí ăn vã không mì chính các mẹ ạ.
Em phải làm thế nào bây giờ đây hả các mẹ? Làm thế nào để Ben nhà em
chịu không ăn mì chính nữa đây?
Em phải làm thế nào bây giờ đây hả các mẹ? Làm thế nào để Ben nhà em chịu không ăn mì chính nữa đây?

Cả ngày con học ở trưởng, tối về có mỗi một bữa cơm tối cùng cả nhà mà thấy con não nề và chán ăn vì cơm canh không có mì chính làm em thấy vừa thương con và tội cho con quá. Có mẹ nào có cách gì hay chia sẻ cùng em không? Em cảm ơn các mẹ nhiều lắm.


Mẹ BenNguồn : Phunutoday.