Những thuộc tính vật lý cùng với sự tò mò vô hạn đã giải thích lý do tại sao nhiều trẻ 5 tuổi có vẻ như lúc nào cũng hiếu động. Các trò chơi đuổi bắt và chạy hoàn toàn hợp với lứa tuổi này. Hãy dạy bé các trò chơi yêu thích cũ của bạn như: trò cướp cờ và vô vàn các phiên bản khác nhau của trò đuổi bắt.

Bây giờ, bé đã đi lại một cách nhanh nhẹn và tràn đầy năng lượng. Bé bước từng bước một khi leo cầu thang. Bé đi bộ hay chạy một cách dễ dàng.
Cảnh báo: Trẻ ở tuổi này cũng có xu hướng tự tin quá mức về khả năng thể chất của mình và vẫn chưa đánh giá được chính xác về an toàn (nhảy từ trên đỉnh cầu trượt xuống có được không nhỉ? Tại sao lại không chứ? Hãy trông chừng bé trong suốt thời gian chơi và lập ra các quy định rõ ràng. Bé đã đủ lớn để hiểu và làm theo chúng.
Cuộc sống của bạn
Bé ở tuổi này còn thích làm trò giả vờ ngốc nghếch. Chúng có thể tìm ra đủ thứ gây cười. Hoặc cứ lặp đi lặp lại các cụm từ ngớ ngẩn, làm bất cứ điều gì để cười và có vẻ như bé không muốn dừng lại.
Lờ đi thường là cách tốt nhất để đối phó với sự giả vờ ngốc nghếch này. Hãy cân nhắc liệu đây có phải là hành vi nguy hiểm hay thô lỗ, hoặc chỉ đơn thuần là một hành vi quấy rầy người khác. Lời khuyên là hãy phớt lờ chúng, cái gì không gây được sự chú ý sẽ làm bé tự phải dừng lại. Bạn không nên tỏ ra bực tức (giống như nói, “Trật tự đi” hoặc “thế là đủ rồi”, hay dọa phạt bé nếu không dừng lại). Những phản ứng đó đều thể hiện rằng bạn đang chú ý.
Trò giả vờ ngốc nghếch là một sự phát triển theo tuổi bình thường chứ không có nghĩa là bé có năng khiếu trở thành một diễn viên hài.