Bé 5 tuổi có những bước tiến lớn về mặt thể chất. Khả năng thăng bằng của bé sẽ hoàn thiện hơn và bé ném bóng nhuần nhuyễn hơn (mặc dù bắt bóng vẫn là một thử thách đối với bé). Các kỹ năng vận động nặng và nhẹ của bé đang tiến bộ rõ rệt, tạo ra khoảng thời gian tuyệt vời để bé bộc lộ mình thông qua các hoạt động yêu cầu sự phối hợp cơ thể phức tạp hơn, như bơi lội, nhào lộn, chạy vượt chướng ngại vật, đạp xe hoặc trượt ván.

Bạn có thể thấy sự bồn chồn của bé tăng lên. Trẻ 5 tuổi đang trong trạng thái vận động liên tục và chúng có vẻ như không thể ngồi một chỗ. Chúng có sức chịu đựng tốt hơn và hiếm khi thừa nhận mình mệt mỏi ngay cả khi chúng mệt thật sự.
Hoạt động thể chất giải phóng một lượng lớn năng lượng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, hoạt động thể chất giúp giảm căng thẳng và cải thiện khả năng chú ý ở trẻ. Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo: mỗi ngày trẻ em cần hoạt động đa dạng ít nhất 30 phút với cường độ vừa phải.
Bạn cố gắng dành thời gian cho trẻ hoạt động thể chất dù trời có mưa hay nắng. Trẻ em không sợ thời tiết xấu, chúng thích nghịch dưới nắng cũng như vầy nước mưa.
Cuộc sống của bạn
Bạn có muốn tổ chức một buổi vui chơi tại nhà cho lũ trẻ 5 tuổi hiếu động? Bé rất muốn mời những người bạn mới của mình về nhà chơi, nhưng vẫn còn đang học cách chọn bạn để chơi.
Để tổ chức một buổi vui chơi cho bé suôn sẻ hơn, bạn cần:
 Hạn chế số lượng bé tham gia. Tốt hơn là chỉ nên cho một bạn đến chơi. Vì ba hoặc bốn đứa mà chơi với nhau thì luôn luôn có đứa bị gạt ra ngoài.
 Hạn chế thời gian chơi. Một đến hai tiếng là nhiều. Nếu trẻ có vẻ chơi hòa thuận với nhau, bạn có thể kéo dài thời gian ra một chút. Nhưng tốt hơn là hãy để cho chúng cảm thấy muốn có thêm thời gian chơi với nhau hơn nữa bằng cách, kết thúc buổi chơi trước khi chúng giã đám, chán chơi với nhau.
 Luôn bắt chúng tuân thủ theo các quy tắc của nhà bạn. Có thể ở nhà Tôm, chúng được phép chạy ra ngoài sảnh, nhưng nếu bé nhà bạn không được phép thì hãy giúp bạn bé thích ứng với quy tắc này của nhà bạn, chứ không thay đổi quy tắc.