Bạn muốn bồi dưỡng bé thành một người yêu nhạc? Có rất nhiều cách để mang âm nhạc vào cuộc sống của bé. Dù bạn mong bé sẽ chơi nhạc sau khi bạn chơi một nhạc cụ hay đơn giản chỉ muốn bé có thể biết thưởng thức âm nhạc, hãy thử một số cách sau:

Bật nhạc ở nhà và trên ô tô. Không cần thiết phải mở loại nhạc của trẻ con. Bạn hãy để bé tiếp xúc với nhiều thể loại nhạc từ nhạc cổ điển, nhạc jazz cho đến nhac reggae và rock.
Hát các bài hát dân ca và những bài đơn giản khác. Khuyến khích bé hát cùng bạn đoạn điệp khúc quen thuộc. Dù bạn có hát to hơn bé thì cũng chẳng sao cả.
Tìm hiểu các lớp âm nhạc cho trẻ hoặc dàn đồng ca ở nhà thờ hay của các tổ chức xã hội.
Dẫn trẻ đến các buổi hòa nhạc. Tìm kiếm các chương trình mà định hướng cho trẻ do nhiều dàn nhạc và nhóm nghệ thuật biểu diễn. Các chương trình ngắn hơn và có xu hướng thiên về các giai điệu sôi nổi và đa dạng các nhạc cụ để thu hút sự quan tâm của trẻ.
Mua cho bé các đồ chơi âm nhạc như bộ trống, trống lục lạc, và kèn harmonica để bé sáng tác những “bản nhạc vui nhộn”.
Di chuyển theo nhịp. Bạn dạy bé đi đều, hoặc tổ chức một buổi khiêu vũ ở phòng khách.
Cuộc sống của bạn
Cuốn “Quy tắc vàng” dạy chúng ta đối xử với người khác theo cách mà chúng ta muốn được đối xử. Khi bé nói hoặc làm điều gì gây tổn thương đến một người bạn, bạn hãy bảo bé thử tưởng tượng xem bé sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn bé làm tương tự như vậy với bé. Trẻ 5 tuổi có thể hiểu được tâm trạng của người khác và vì thế có thể hiểu được nỗi đau của người khác. Đó là một bài học nhỏ về sự đồng cảm, nhưng bài học đó có thể kéo dài đến cả đời.