Năm tuổi là độ tuổi chuyển tiếp liên quan đến tính hài hước. Chẳng hạn, chúng đang học các cách kể chuyện cười. Chúng hiểu rằng các câu chuyện cười có nút mở ở cuối và mọi người cười khi bạn kể chuyện.

Giống như cơ thể và trí tuệ đang trưởng thành, tính hài hước của bé cũng đang tăng dần. Đó là một việc tốt. Trẻ em có tính cách hài hước sẽ đối mặt tốt hơn và có cảm giác tự tin hơn và có nhiều bạn bè hơn. Hài hước cũng có thể tăng cường kỹ năng từ vựng và kỹ năng đọc cho bé.
Tuy nhiên, bé vẫn chưa thực sự hiểu các sắc thái hoặc sự chơi chữ trong hầu hết các câu chuyện cười. Trẻ 5 tuổi mới chỉ đang bắt đầu nắm được một số các thành ngữ.
Trẻ thích sự hài hước kiểu hành động. Bạn bị vấp chân khi bước vào phòng luôn khiến bé cười sằng sặc.
Cuộc sống của bạn
Bé có cần điện thoại di động khi bắt đầu đi học không? Điều đó là không cần thiết. Ở mẫu giáo và lớp 1, bé sẽ chưa được tham gia các trò chơi thể thao hoặc các hoạt động sau giờ học. Vì thế, bé sẽ luôn được về đúng giờ, giờ giấc học cũng ổn định, bé sẽ ít khi cần phải gọi điện vì lý do đưa đón. Trên thực tế, trẻ ở tuổi này hiếm khi thoát khỏi sự giám sát của người lớn. Hơn nữa, hầu hết trẻ lên 5 chưa đủ trưởng thành để quản lý được tài sản của mình, đặc biệt là những thứ nhỏ như điện thoại.