Thông thường thì quá sớm để nghĩ về các môn thể thao dành cho trẻ lên 4. Hầu hết trẻ ở tuổi này vẫn thiếu các kỹ năng thể chất hoặc tinh thần cần thiết để học một môn thể thao nào đó (như khả năng chú ý, tập trung và tuân thủ luật lệ).

Ở tuổi này, chúng cũng bắt đầu cảm thấy tự ý thức hơn. Ngã trước đám đông có thể khiến chúng khóc và buồn chán và làm chúng chán chơi thể thao.
Vậy bạn nên làm gì bây giờ? Tất cả trẻ em đều trau dồi kỹ năng thể chất của mình thông qua tập luyện. Một tiếng tập thể dục là khuyến cáo tối thiểu cho lứa tuổi này, vì thế hãy đảm bảo chúng có nhiều thời gian đi công viên hoặc ở ngoài sân. Leo trèo trên các thiết bị ở sân chơi, hoặc đạp xe đạp cũng có tác dụng như trò chơi đuổi bắt. Khi trẻ trở nên phối hợp tốt hơn, ở trường tiểu học, trẻ sẽ sẵn sàng tham gia các môn thể thao có tổ chức và nhiệt tình hơn về vấn đề đó. Và khi sở thích và khả năng cá nhân bộc lộ sẽ dễ dàng hơn để tìm thấy một sự kết hợp thích hợp cho bé.
Cuộc sống của bạn
Bạn có thể là một người chuyên nghiệp khi khen bé vì có hành động tốt như là thu dọn đồ chơi. Cũng nên khuyến khích thái độ tôn trọng của bé bằng cách, đưa ra những tăng cường tích cực về phép lịch sự. Những nhận xét như, “Cảm ơn con đã nói “xin vui lòng” khi yêu cầu đồ tráng miệng” hoặc “Cảm ơn vì đã không làm ngắt lời mẹ nói chuyện điện thoại”, dạy cho bé rằng những nỗ lực đó cũng đáng giá. Hãy dạy bé cách chào lịch sự đối với cả người lớn và trẻ con.