Ở tuổi lên 4, bé có thể thắc mắc về các nhân vật trên truyền hình - thậm chí là các nhân vật hoạt hình không có thật. Trừ khi bé đang xem các chương trình dành cho tuổi mẫu giáo, nếu không tốt nhất bạn nên đứng gần đó khi ti vi đang bật.


Khi ai đó mất hoặc bị thương trong các chương trình chẳng hạn, bạn có thể cần giải thích rằng đó chỉ là giả vờ. Trẻ thực sự không hiểu sự khác biệt giữa chương trình truyền hình và quảng cáo, vì thế hãy giải thích rằng các quảng cáo thỉnh thoảng phóng đại sự thật để bạn mua đồ.
Nếu bạn không chắc những gì thích hợp với lứa tuổi của bé thì hãy cố gắng đặt vào địa vị của bé: Nếu tôi tin điều này có thật, liệu tôi có bị mất can đảm không? (Có bao nhiêu trẻ gặp phải ác mộng sau khi xem xong cảnh các con khỉ bay nhảy trong phim hoạt hình?). Nếu bé sợ hãi, bạn đừng phủ nhận nỗi sợ đó là phi lý. Dù bạn có nói với trẻ bao nhiêu lần điều đó không có thật thì trẻ vẫn lo sợ tin rằng nó có thật. Tốt hơn là hãy nói, bạn hiểu bé cảm thấy như thế nào và làm yên lòng bé rằng bé an toàn khi ở bên cạn bạn.
Cuộc sống của bạn
Bạn có phải vật lộn với một núi giấy tờ mà bạn đã lưu trữ từ khi bé mới bắt đầu tập cầm bút chì. Hãy giữ lại chúng, nhưng là trên máy tính. Hãy scan các tác phẩm nghệ thuật đó và lưu chúng vào ổ cứng của bạn. Đưa những bức yêu thích lên trang web của gia đình hoặc gửi chúng qua email cho ông bà. Hãy đưa tranh lên phần đầu của tờ hoá đơn dành cho mọi người - bé sẽ thích xem slide show phong cách phát triển của mình khi bé lớn hơn. Việc loại bỏ đi một số lượng lớn sẽ cho phép bạn vui vẻ giữ lại một vài lựa chọn để trưng bày ở nhà và trên tủ lạnh. Bạn có thể đề ngày, tháng và sắp xếp những bức yêu thích vào một chiếc bao hoặc cặp đựng giấy lớn.