Khi đi qua vạch kẻ sang đường, trẻ sẽ thốt lên,:“vạch sang đường!” Việc nhận ra các biểu tượng là một trong những bước đầu tiên trong việc tập đọc. Trong khi hầu hết trẻ em chưa sẵn sàng tập đọc cho đến 2 năm nữa, thì nhiều bé ở tuổi này được gọi là đọc sớm trước tuổi.

Kỹ năng đọc của bé
Điều quan trọng là bạn hãy dạy bé chữ cái và phát âm, những kỹ năng tách biệt này sẽ không biến trẻ thành một người đọc tốt một cách diệu kỳ. Trên thực tế, những người thợ quá xuất chúng có thể gây ra sự mất hứng đối với những đứa trẻ vẫn chưa sẵn sàng. Với nhóm tuổi này, tốt hơn là chỉ nên chơi đùa với ngôn ngữ thôi, ví dụ: hát một cuốn sách thay vì đọc nó. Nghe một cuốn sách trên đĩa - đặc biệt loại mà bé đã quen thuộc. Mua các món đồ chơi là nhân vật trong cách cuốn sách bé yêu thích, hoặc bắt chước các con rối đơn giản và hành động hoá câu chuyện.
Nhận thức về âm vị học - hiểu biết mỗi chữ cái có một âm thanh và có thể phân biệt rõ các âm thanh khác nhau trong lời nói cũng là một kỹ năng đọc quan trọng. Bạn có thể bắt đầu xây dựng kỹ năng này ngay từ bây giờ với những trò chơi vần điệu và chữ ít áp lực và đơn giả (bạn đừng bắt bé nhận diện mặt chữ mà chỉ là nhận diện âm thanh thôi).
Bạn có thể nhận thấy những băn khoăn của mình về kích thước phát triển của bé. Bác sĩ sẽ theo dõi chiều cao, cân nặng để đảm bảo bé vẫn phát triển bình thường, nhưng bạn vẫn cần phải lưu tâm. Bạn có thể kiểm tra biểu đồ tăng trưởng tiêu chuẩn của trẻ em ở giai đoạn này. Nếu bé có vẻ quá nặng, đặc biệt nếu tiền sử gia đình bạn có bệnh béo phì thì tốt nhất hãy sớm kiểm tra thật kỹ để bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống của bé ngay từ bây giờ.