Bị ung thư dạ dày có hy vọng sống sót không?

Hiện nay, rất nhiều người đã chết vì sát thủ lớn nhất của hệ thống tiêu hóa chính là bệnh ung thư dạ dày. Điều trị ung thư dạ dày khó khăn hơn rất nhiều so với các ung thư thông thường khác. Vì sao vậy? Bởi vì thời kì tiền ung thư của nó không có bất kì triệu chứng nào, cho nên cuộc sống của bạn vẫn rất bình thường, thế nhưng các tế bào ung thư vẫn không ngừng lan rộng bên trong cơ thể bạn, đây là một việc vô cùng đáng sợ.

Tuy nhiên, bị ung thư dạ dày có phải là không có hy vọng sống sót? Bệnh viện Hiện Đại trả lời cho bạn rằng, không phải như vậy. Đối với ung thư dạ dày, Bệnh viện Hiện Đại khuyên cáo bạn, tốt nhất là nên áp dụng điều trị dự phòng. Nghiên cứu của giới y học cho thấy, xác suất mắc bệnh ung thư dạ dày ở nhóm người có nguy cơ cao hơn rất nhiều lần so với những người bình thường. Những người này cần đặc biệt đề phòng sự khởi phát ung thư dạ dày, phòng bệnh là cách chữa ung thư dạ dày tốt nhất. Đối với những người có nguy cơ cao, tốt nhất là nên đi kiểm tra sức khỏe định kì, khi thấy các dấu hiệu bệnh lí thì cần điều trị ngay.
Ung thư dạ dày nếu điều trị sớm thì vẫn còn hy vọng sống. Phát hiện bệnh càng sớm, điều trị càng sớm, tỷ lệ điều trị khỏi càng cao. Thế nhưng nếu như đến khi bạn thấy có triệu chứng mà đi kiểm tra, điều trị, thì đã có phần muộn rồi. Thông thường, ung thư dạ dày mà xuất hiện triệu chứng thì cơ bản đều là đã đến giai đoạn giữa hoặc cuối rồi. Việc điều trị ung thư dạ dày ở giai đoạn giữa và cuối khó khăn hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu. Hơn nữa, sau khi điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm, tỷ lệ điều trị khỏi cao, sau điều trị tuổi thọ có thể kéo dài trên 5 năm. Nhưng đến giai đoạn giữa và muộn, thì hiệu quả điều trị sẽ không được lí tưởng như vậy, thậm chí điều trị tốt, có lẽ tuổi thọ cũng không đến 5 năm.

Cho nên, đối với ung thư dạ dày, Bệnh viện Hiện Đại hy vọng mọi người có thể phòng bệnh là
chính, dù bạn có phải là người có nguy cơ cao hay không, thì việc đi kiểm tra sức khỏe định kì là điều rất cần thiết. Nếu bạn là người thuộc nhóm người có nguy cơ bị bệnh cao thì càng cần khám định kì bằng nội soi dạ dày. Nếu không may bị ung thư dạ dày thì cần điều trị kịp thời, và không nên từ bỏ việc điều trị, ngày ngày đều giữ được niềm vui sống và sự lạc quan, có như vậy mới giúp ích cho hiệu quả điều trị căn bệnh ung thư. Vì sức khỏe của chính bạn, hãy quan tâm chú ý tới những thay đổi của cơ thể, và giữ cho tâm trạng của bạn luôn được vui vẻ thoải mái..