Khi viết bài này, tôi chỉ mong rằng, một bác sĩ nào đó như tôi, biết một chút tiếng Pháp, có thể tìm được một khoá hoc siêu âm chuẩn mực, do các giáo sư, bác sĩ từ Pháp và nhiều nước trên thế giới giảng dạy, không tốn nhiều chi phí du học.
Mỗi ngày, bạn sẽ được thầy gửi một bài học bao gồm text, image và film ( thầy ghi hình lại quá trình siêu âm trên bệnh nhân).Bạn chỉ cần 15-30 phút để hiểu hết bài ( nhưng không phải lúc nào tôi cũng làm được vậy, tôi hay để dồn nhiều ngày lại mới học, hiệu quả không cao). Bạn có thể trao đổi với thầy và các đông nghiệp trên khắp thế giới thông qua forum của trường. Ngoài ra, mỗi tuần một lần, các học viên và thầy lại có một buôỉ học live trực tuyến.
Có nhiều chương trình học để phù hợp với mục đích công việc của bạn: siêu âm cho bác sĩ đa khoa (như tôi chẳng hạn, tôi chưa hề biết về siêu âm trước khi đăng kí học), siêu âm chuyên khoa: tim mạch, sản, cơ xương khớp, cấp cứu, mạch máu, nhi.
Kỳ thi diễn ra vào tháng 9 hàng năm,tại Việt Nam, do đại sứ quán Pháp phối hợp tổ chức. Tôi vừa trải qua, chỉ một mình với một giám thị người Pháp, thi trong vong 7 tiếng, rất "khoai".
Học phí cho năm đầu là 500 eu ( 900 nếu bạn muốn có thêm 46 cd bài học), năm thứ hai là 180 eu, năm ba là 100 eu và từ năm thứ tư trở đi là 60 eu.
Website cua truong: Echographie
Mong duoc cung hoc voi cac ban.