Trong thời gian mang bầu lại thêm triệu chứng bánh nhau thấp, chị được các bác sĩ cảnh báo kiêng quan hệ vợ chồng. Sợ chồng “ăn chả” nên chị thường chiều chồng bằng miệng.


Mắc bệnh vì chiều chồng

Chị Phan Thị Thu Ng. 25 tuổi, trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội đang điều trị bệnh lậu miệng bằng thuốc kháng sinh dành cho bà bầu. Gặp chị tại phòng khám sản Bluestar Đống Đa, Hà Nội chúng tôi khá bất ngờ về tình huống của chị.

Chị Thu Ng. cưới từ tháng 9 năm ngoái. Đến tháng 11 chị được tin mình mang thai. Niềm vui vì sắp được chào đón thành viên mới trong gia đình chưa được bao lâu thì bác sĩ thông báo chị bị bánh nhau thấp, nguy cơ chảy máu dẫn đến sảy thai và phải kiêng quan hệ vợ chồng trong thai kỳ.

Chồng hơn chị Ng. 4 tuổi. Khi nghe bác sĩ thông báo như thế, anh buồn rười rượi vì lo sợ con của mình không được an toàn. Hai vợ chồng chị quyết định không gần gũi để bảo vệ em bé trong bụng. Nhưng chỉ được nửa tháng, chồng chị vẫn gạ vợ giải quyết nhu cầu. Để chiều chồng, chị Ng. đã nhờ bác sĩ tư vấn việc quan hệ bằng miệng có ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bác sĩ bật đèn xanh, chị Ng. yên tâm.
Cách đây nửa tháng, chị Ng. luôn có cảm giác ngứa cổ, ho không dứt. Đang có bầu nên chị không dám sử dụng thuốc kháng sinh. Cơn ho ngày càng nặng hơn. Chị Ng. đến một phòng khám tư về tai mũi họng khám họng. Các bác sĩ kê thuốc viêm họng cho chị về uống nhưng cơn ho vẫn không đỡ chút nào.


Khi trong miệng xuất hiện vết loét, chị Ng. lại cho rằng bị nhiệt miệng do có bầu nóng, thay đổi hormone, uống thuốc. Chị tăng cường các đồ ăn làm mát cơ thể, ngưng uống sữa bầu nhưng vết loét càng rộng, cơn ho dai dẳng kéo dài. Khi chị đến Bệnh viện Tai Mũi Họng nội soi, và làm xét nghiệm niêm mạc miệng các bác sĩ cho biết chị bị viêm lậu ở miệng và xét nghiệm có vi khuẩn lậu khu trú ở khoang miệng.

Quá hoảng hốt, chị Ng. và chồng đi khám lại ở phòng khám phụ khoa. Kết quả vẫn không thay đổi. Xét nghiệm cả chồng cũng có vi khuẩn lậu ở vùng kín.

Điều trị không khó nhưng hay bị nhầm sang viêm họng

Tại phòng khám, bác sĩ Lê Thị Kim Dung đã kê đơn thuốc cho chị Ng. với các loại kháng sinh dành riêng cho bà bầu. Còn chồng chị Ng. khi bác sĩ chưa kịp khảo, anh cũng gãi đầu gãi tai tự khai rằng trong thời gian vợ có bầu lại phải kiêng chuyện đó, nên anh đã lỡ dại "bóc bánh trả tiền".
Buổi tối đó, dù có hơi men nhưng anh nhớ mình đã sử dụng bao cao su. Nguyên nhân mắc bệnh lậu, anh vẫn không hiểu vì sao. Khi bác sĩ hỏi có quan hệ bằng miệng không thì anh chồng chỉ gãi đầu nói không nhớ.

Bác sĩ Dung cho biết rất may vợ chồng chị Ng. mới bị lậu cấp tính. Người chồng sau khi tiêm một lọ kháng sinh đặc trị lậu đã đỡ và chị Ng. đang mang bầu nên chỉ sử dụng được thuốc kháng sinh cho bà bầu nhưng bệnh cũng tiến triển rất nhanh.

Hiện nay, nhiều người thường nghĩ rằng bệnh tình dục chỉ lây qua đường quan hệ tình dục mà không nghĩ rằng những loại bệnh này có thể lây qua những vết xước trên cơ thể. Quan hệ bằng đường miệng cũng có khả năng lây truyền các bệnh qua đường tình dục như quan hệ bằng đường âm đạo. Có trường hợp sinh viên tò mò về chuyện ấy bằng miệng đã phải nhập viện trị lậu vì vi khuẩn lậu ăn sâu vào cổ họng.

Điều mà bác sĩ lo ngại nhất đó là vi khuẩn lậu kháng thuốc. Một vài trường hợp bị bệnh lậu nhưng chủ quan không đến khám tự mua thuốc về điều trị dẫn đến bệnh nhờn kháng sinh khi điều trị rất khó. Hiện nay, nhiều người bị lậu ở miệng khi đi khám nếu chỉ soi đèn nhìn qua lớp niêm mạc họng sưng tấy, phỏng đỏ thì bác sĩ cũng nhầm sang viêm họng. Nếu ho kéo dài cần làm xét nghiệm để xác định được bệnh tình dục.

Theo vietbao.vn
bacsi.com