Hiện nay, rất nhiều người bị bệnh viêm niệu đạo? Bệnh viêm niệu đạo do rất nhiều nguyên nhân, viêm niệu đạo xuất hiện cả ở nam và nữ giới. Câu hỏi lúc này là điều trị viêm niệu đạo bằng loại thuốc gì? Hãy cùng các bác sĩ của chúng tôi đi tìm hiểu về thuốc chữa viêm niệu đạo cho cả nam và nữ.


Viêm đường niệu đạo sử dụng thuốc gì?” là câu hỏi mà một người bệnh gửi tới phòng khám Hưng Thịnh . Chúng tôi sẽ gửi đến bạn câu trả lời trong bài viết sau đây.

“Thưa bác sĩ! Cháu là nam năm nay 23 tuổi, một tháng gần đây cháu hoặc bệnh tiểu nhiều lần, tiểu dắt cùng với không dễ tiểu, đau đớn và nóng rát khi đi đái. Cháu có lên mạng thống kê cùng với hiểu được có nguy cơ cháu đã từng mắc viêm niệu đạo. Cháu muốn nhờ bác sĩ trả lời là cháu bị những dấu hiệu đó, có đúng là cháu từng mắc viêm niệu đạo không? Để chữa bệnh viêm niệu đạo uống thuốc gì?” (T.Thủy. Lào Cai).

Trả lời:

Bệnh viêm niệu đạo là tình trạng nhiễm trùng ở niệu đạo hoặc vòi dẫn nước giải từ bàng quang ra phía ngoài bởi vì các vi rút, vi nấm gây nên. người bị bệnh viêm niệu đạo thường có một số triệu chứng như đái buốt, tiểu nóng rát, tiểu đau đớn, tiểu ra mủ có khi lẫn máu, niệu đạo mắc phình to đỏ, ngứa ngáy bỏng rát ở niêm mạc, cảm giác bỏng rát, đau buốt khi đi tiểu.

Những dấu hiệu nhận biết bạn nhắc tại trên cho thấy bạn đã có băn khoăn ở hệ bài tiết niệu, có khả năng là dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo. Để định vị chắc chắn, bạn cần phải tới những bệnh viện chuyên khoa, một số chuyên gia sẽ kiểm tra cũng như khiến một số thăm khám cần thiết, tìm ra nguyên do, độ mắc bệnh để có các pháp đồ điều trị thích hợp và hiệu quả nhất dành cho bạn.

Trong trường hợp phỏng đoán được là bạn bị viêm niệu đạo, các thông tin về thuốc uống để chữa bệnh viêm niệu đạo sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Dùng thuốc kháng sinh trong chữa trị bệnh viêm niệu đạo.

- Các dòng thuốc kháng sinh chủ yếu Trên thực tế được dùng rộng rãi trong chữa bệnh viêm niệu đạo cần phải nói tới như: Ceftriaxone 250mg, Doxycycline 100mg, Spectinomycin (Trobicin) 2g, Cefotaxime 1g, tetracycline 500mg, azithromycin 1g. Thuốc kháng sinh trong điều trị bệnh viêm niệu đạo có công dụng nhận diện, giảm thiểu dấu hiệu cùng với chống sự lây lan của viêm nhiễm sang một số cơ quan không giống, tuyệt nhiên giảm thiểu những điều kiện thuận lợi lây bệnh qua con đường tình dục, gồm có cả HIV.

- Viêm niệu đạo sử dụng thuốc kháng sinh cần phải có quá trình chỉ định của chuyên gia, với từng đối tượng không giống nhau, bệnh tình khác biệt nhau cùng với tác nhân gây nên bệnh viêm niệu đạo khác nhau, bác sĩ sẽ đưa ra những pháp quần áo trị không giống nhau. người bị bệnh tránh tự ý mua thuốc cũng như dùng bừa bãi, tránh hiện tượng kháng thuốc. những chú ý như doxycycline cũng như tetracycline được khuyến cáo không dùng cho chị em có bầu cũng như đang cho con bú, với các người bệnh bị nhiễm bệnh viêm niệu đạo qua đường tình dục thì lại có pháp đồ kháng sinh riêng.

Viêm niệu đạo uống thuốc theo cách chữa trị trong y học cổ truyền.

- Khi vấn đề sử dụng thuốc kháng sinh chưa có hiệu quả, hiện tượng bệnh viêm niệu đạo được chuyển đến thời kỳ mạn tính, vấn đề chữa trị khi này có nguy cơ chuyển đến dùng những phương thuốc theo y học cổ truyền.

- Y học cổ truyền chữa trị viêm niệu đạo thường sử dụng một số bài thuốc: Râu mèo, cỏ cứt lợn, rễ tranh, bồng bong, rễ cau, rau má, rau diếp cá, kim tiền thảo, mã đề, dứa dại…Các cây thuốc có công dụng trong cả thời kỳ nhiễm trùng đường niệu đạo cấp cùng với mãn tính, đạt kết quả như dùng kháng sinh.

Bệnh viêm niệu đạo dùng thuốc bạn nam nên kết hợp với uống không ít nước, lượng nước đảm bảo trên 2 lít hàng ngày. những chú ý là, những phương thuốc bạn nam thường cho tác dụng chậm cùng với hữu hiệu lâu, người bệnh cần phải kiên nhẫn.

Tham khảo thêm: dấu hiệu bệnh sùi mào gà