Chào bác sĩ,

Em năm nay 27 tuổi, mang thai được một thời gian, đến tuần thứ 8 thì thấy ra máu nhiều vào viện thì BS chuẩn đoán bị "có polype cổ tử cung, máu tụ dưới màng nuôi, thiếu ối" em nằm trong viện 1 tháng để điều trị sau đó ổn định được ra viện. Ở đó các BS nói Polype của em nhỏ không vấn đề gì nên để nguyên không cắt bỏ.

Khi thai của em được 18 tuần, tự nhiên em thấy ra nhiều nước ồ ạt nhưng màu nâu. Em đi siêu âm BS cho nhập viện luôn và chuẩn đoán vỡ ối sớm ở tuần thứ 18. BS yêu cầu đình chỉ thai nghén. Và trong khi cho thai ra BS xoắn loại bỏ luôn Polype cho em. Em không rõ nguyên nhân vì sao em bị vỡ ối, vì thế em nhờ AloBacsi tư vấn cho em.

Em cám ơn BS! - (Hà Anh – Hà Nội)
BS chuyên khoa của AloBacsi:

Em Hà Anh thân mến,

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho ối vỡ sớm, nên em cần biết rõ mình do nguyên nhân nào mới có hướng điều trị tích cực. Các nguyên nhân tường gặp:

- Tăng áp lực trong buồng ối: mẹ bị chấn thương, va chạm hoặc té ngã trong hoạt động hàng ngày như trượt cầu thang, bước hụt…tử cung dị dạng, hở eo tử cung, khung chậu hẹp, ngôi thai bất thường, di dạng thai nhi, đa ối…

- Nhiễm trùng: mẹ bị nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung, viêm đường tiết niệu do Neisseria gonorrhoeae, Chlamydia trachomatis, Trichomonas vaginalis và các bệnh lý lây lan qua đường tình dục…

BACSI.com
(Theo Alobacsi)