Hiện nay do xã hội có cái nhìn thoáng hơn về quan hệ tình dục, chính vì điều đó nhiều bạn trẻ được tiếp xúc nhiều hơn với các thông tin có liên quan đến quan hệ tính dục.
Có nhiều bạn gái còn là học sinh phổ thông hoặc sinh viên đại học đã mang thai ngoài ý muốn, khi chương trình học chưa hoàn thành, cũng chưa thể lập gia đình vì tuổi đời còn quá trẻ, và chưa có công việc vững chắc, do đó không ít bạn đã phải đưa ra quyết định khó khăn đó là: phá thai .

Hiện ngoài phương pháp phá thai truyền thống còn có phương pháp phá thai không đau, đây là phương pháp phá thai mới được sự quan tâm rất nhiều của các bạn gái, vậy phương pháp phá thai không đau có ưu điểm gì so với phương pháp phá thai truyền thống? sau đây là câu trả lời của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm.

Ưu điểm của phương pháp phá thai không đau bao gồm:  1. Độ an toàn cao: so với phương pháp phá thai truyền thống, phương pháp phá thai không đau có mức độ an toàn cao hơn nhiều. Do bệnh nhân có thể phối hợp tốt trong quá trình làm phá thai, nên toàn bộ quá trình phá thai diễn ra an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ bị thủng tử cung, hoặc ra máu bất thường so với phương pháp phá thai truyền thống.
  2. Hồi phục nhanh: sau khi làm phá thai không đau, sau 30 phút, bệnh nhân có thể về nhà. Đương nhiên cần có ít nhất 1 tháng tĩnh dưỡng sức khỏe để hồi phục lại, như vậy mới bảo tồn được nguyên khí. Đây chính là ưu điểm của phương pháp phá thai không đau.
  3. Không có cảm giác đau: phương pháp phá thai không đau sẽ gây tê cục bộ, do đó ngay cả khi tiến hành phá thai, bạn gái không có cảm giác đau, và không bị hoảng sợ. Đây chính là ưu điểm không thể có được ở phương pháp phá thai truyền thống.


Chúng tôi tin rằng, sau khi biết đến những ưu điểm nổi bật của phương pháp phá thai không đau, sẽ giúp cho các bạn nữ thêm tự tin lựa chọn phương pháp này, điều này giúp cho các bạn giảm mức độ gây hại cho cơ thể đến mức tối thiểu khi tiến hành phá thai.