Results 1 to 4 of 4
 1. #1
  lecongtrucvan1 is offline Thành Viên Mới
  Join Date
  Apr 2011
  Posts
  1

  Default u xo thanh sau tu cung la gi?

  Chao Bac Si!!
  Toi nam nay 42 tuoi va Toi chuan bi ket hon lan dau, Toi vua di kham benh o BV, ket qua sieu am vung bung cua toi :
  + trung gian dAP = 90mm, echo dong dang noi mac mong. Thanh sau tu cung day va khong dong nhat, co mot vung giam hoi am d# 66 x 53mm. Hai buong trung khong u.
  Ket luan : u xo thanh sau tu cung?
  Va BS co khuyen toi la nen di mo boc tach u xo ra oi khoi tu cung, Toi rat lo lang khong biet sau khi mo, toi co bi anh huong gi khong? Toi con co kha nang co con khong? chuyen sinh hoat vo chong co bi anh huong gi khong?

 2. #2
  ChiLe's Avatar
  ChiLe is offline Thành Viên Cấp 5
  Join Date
  Sep 2010
  Posts
  13,332

  Default

  Trước tiên chị vui lòng điều chỉnh chữ có dấu nhé, quy định của diễn đàn mà.

  Nếu bác sĩ đã khuyên như vậy thì chị nên tiến hành mổ, Khi khối u phát triển nhiều, bản thân người bệnh có thể sờ thấy tử cung to ra, giống như đang có thai, lúc đó có thể gây ra thống kinh, cảm giác trằn nặng vùng bụng, đau do các cơ quan trong ổ bụng hay các dây thần kinh bị chèn ép; có thể làm bí tiểu hay có rối loạn đi tiêu.

  Khối u xơ quá to còn có thể gây khó khăn trong thụ thai, dễ bị sảy thai, sinh non hay sinh con nhẹ ký. Một tử cung có thai kèm với u xơ sẽ có hiện tượng khối u phát triển song hành với thai, lớn lên cùng thai do estrogen trong thai kỳ gia tăng đã làm khối u phát triển theo (khối u sẽ nhỏ lại sau sinh).

  Do u xơ tử cung rất thường gặp qua khám phụ khoa định kỳ hay siêu âm bụng và hầu như không có triệu chứng gì khi khối u nhỏ nên nếu người bệnh có hiểu biết về bệnh thì không có gì phải lo lắng, vẫn có thể sống chung hoà bình với u. Chỉ can thiệp y tế khi u xơ tử cung gây ra biến chứng hay làm khó cho việc có thai. Một phụ nữ đã có đủ số con, có một khối u nhỏ không gây triệu chứng thì hầu như không cần điều trị gì. Một phụ nữ chưa có gia đình, có khối u nhỏ thì cũng vẫn có thể lập gia đình, chỉ can thiệp khi u quá to và sau một khoảng thời gian vẫn chưa có thai tự nhiên. Một khối u xơ tử cung dù to, nếu chưa có bất kỳ biến chứng, vẫn có thể không cần điều trị.

  Theo tôi, chị nên mổ để cắt bỏ sẽ tốt hơn và sẽ ko ảnh hưởng đến sau này. Vì chị đã lớn tuổi nên nếu có con cần thật chú ý đến sức khỏe nhé.

 3. #3
  baby123 is offline Thành Viên Cấp 5
  Join Date
  Sep 2010
  Posts
  1,007

  Default

  Sao khi khám bạn không hỏi BS về chuyện này luôn, phải đợi các BS trên diễn đàn trả lời cho bạn thôi.

 4. #4
  Nammap is offline Moderator
  Join Date
  Jun 2010
  Location
  HO CHI MINH CITY
  Posts
  11,304

  Default

  Chuyện quan hệ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đối với thử thuật này trừ khi trong quà trình phẫu thuật, có thể khối u quá khó bóc tách đòi hỏi BS phải chắt luôn tử cung. Chuyện có con chắc chắm sẽ ảnh hưởng nhưng để lại khối u cũng là 1 vấn đề lớn, bạn nên tham vấn kĩ BS chuyên khoa để không phải khúc mắc về chuyện có con sau này.

 

 

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •