Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  sinhvien01 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3,125

  Mặc định Tổn thương khó nói ở "vùng kín" sau sinh

  Mẹ đừng buồn nếu sau sinh "vùng kín" có bị giãn nở hoặc đau nhức quá mức.

  Bên cạnh niềm hạnh phúc được đón thiên thần bé nhỏ chào đời, mẹ sẽ phải đối mặt với rất nhiều thay đổi không chỉ cuộc sống bên ngoài mà cả những "biến động" trong cơ thể đặc biệt là "vùng kín". Chị em đừng quá thất vọng nếu nhận thấy những thay đổi như âm đạo bị giãn rộng, khô âm đạo hay đau nhức tầng sinh môn... sau sinh. Hãy chuẩn bị tâm lý để đối mặt và học cách nhanh chóng vượt qua để trọn vẹn với niềm vui đón con yêu chào đời.

  Âm đạo bị giãn rộng

  Theo Tiến sĩ Suzy Elneil, chuyên gia tư vấn sản khoa tại Bệnh viện Đại học College, London, âm đạo của chị em có thể trông rộng hơn sau khi sinh con, đặc biệt là phương pháp sinh thường. Đồng thời, chị em cũng sẽ cảm thấy "cô bé" đậm màu hơn và có cảm giác sưng, phù nề, kém sắc. Điều này là hoàn toàn bình thường, hiện tượng sưng, phù nề sẽ giảm sau khi sinh một vài tuần tới. Âm đạo của bạn có thể sẽ không trở lại hình dạng và màu sắc ban đầu như trước khi sinh, nhưng điều này không phải là vấn đề quá to tát. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy nói chuyện với bác sỹ để được tư vấn hoặc thăm khám. Tiến sĩ Elneil khuyên chị em có thể tập bài tập Kegel để làm săn chắc cơ âm đạo và cơ xương chậu của bạn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tiểu không tự chủ và giúp âm đạo của bạn khít khao hơn.

  Khô âm đạo

  Đa phần chị em sẽ bị khô âm đạo sau sinh con, điều này có liên quan đến việc sụt giảm nồng độ hormone estrogen trong cơ thể sau khi sinh. Nếu bạn cho con bú, nồng độ estrogen lại càng sụt giảm thấp hơn và tình trạng "khô" càng trở nên trầm trọng. Tình trạng này sẽ chỉ được cải thiện khi bạn ngừng cho con bú và cơ thể duy trì nồng độ estrogen trở lại như mức ban đầu, trước khi mang thai. Nếu tình trạng "khô âm đạo ảnh hưởng quá nhiều tới đời sống tình dục của các bà mẹ trẻ, bạn có thể xin ý kiến tư vấn của bác sỹ để dùng thêm biện pháp hỗ trợ. Bạn cũng cần chia sẻ điều này với ông xã của mình để anh ấy chú ý hơn trong khúc dạo đầu cũng như trong suốt cuộc "yêu" của cả 2.


  Đau nhức tầng sinh môn

  Theo tiến sĩ Elneil, các khu vực xung quanh âm đạo của các mẹ có thể cảm thấy đau đớn, căng tức ngay sau khi sinh con. Đặc biệt là khu vực tầng sinh môn, nếu bạn bị rạch và sau đó bị khâu lại vùng da này khi sinh thường. Nếu cảm thấy quá đau ở khu vực này sau khi sinh, bạn có thể nhờ bác sỹ kê thuốc giảm đau để giảm bớt cơn đau. Nhưng nếu bạn đang cho con bú, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ để chọn loại thuốc không ảnh hưởng đến việc cho bé bú. Điều quan trọng nhất mà các mẹ nên làm là giữ cho "vùng kín" sạch sẽ để nó mau liền và tránh viêm nhiễm. Hãy ghi nhớ, luôn luôn rửa tay trước và sau khi thay băng vệ sinh và chắc chắn rằng bạn thay đổi chúng sau 4 đến 6 giờ hoặc sớm hơn nếu máu kinh ra nhiều. Bạn có thể dùng vòi hoa sen để làm sạch khu vực tầng sinh môn và các bộ phận xung quanh mỗi ngày. Nếu vết khâu của bạn trở nên sưng, đau, căng tức hoặc xuất hiện mùi khó chịu ở âm đạo, hãy liên hệ với bác sỹ phụ khoa của bạn càng sớm càng tốt. Vết đau tầng sinh môn sẽ giảm dần trong vòng 6-12 tuần sau khi sinh. Nếu các mẹ chăm tập bài tập Kegel, tình trạng này có thể giảm nhanh hơn.

  "Chuyện ấy" thật khó...

  Không có quy định cụ thể nào về thời gian vợ chồng bạn có thể bắt đầu quan hệ tình dục lại sau khi sinh con. Tuy nhiên, bạn không nên quá vội vã vì khi cơ thể chưa thực sự phục hồi, chị em sẽ phải chịu những cơn đau đớn khi quan hệ tình dục. Bị đau trong lần quan hệ tình dục đầu tiên sau sinh hoàn toàn là chuyện bình thường. Vì lúc này, bạn vừa muốn lo cho con, vừa cảm thấy vô cùng mệt mỏi sau lần "vượt cạn". Bạn cần chia sẻ với chồng để anh ấy hiểu và thông cảm cho tình trạng sức khỏe của bạn thay vì tránh né "chuyện ấy". Vì bạn càng tránh né càng khiến anh ấy cảm thấy ức chế và bực bội. Sau khi nghỉ ngơi từ 6 đến 8 tuần, vợ chồng bạn có thể bắt đầu quan hệ tình dục. Các ông chồng cần hết sức nhẹ nhàng và dành nhiều thời gian hơn cho mà dạo đầu. Nếu chị em vẫn bị khô âm đạo, hoặc đau khi quan hệ, hãy thử dùng chất bôi trơn để giảm cảm giác đau đớn này. Nếu bạn vẫn có cảm giác khó chịu xung quanh khu vực tầng sinh môn sau 6 đến 12 tuần sau sinh, hãy nhờ bác sỹ giúp đỡ.

  Theo vietbao.vn

 2. #2
  muaban_viet0909 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  91

  Mặc định

  Hành trình bắt đầu với những loay hoay để chăm sóc trẻ sơ sinh, những đôi mắt mỏi mệt thâm quầng vì triền miên mất ngủ để chăm sóc cho bé con chưa quen với môi trường bên ngoài bụng mẹ, chưa phân biệt được ngày đêm nên mọi thứ dường như đang đảo lộn với bạn.


 3. #3
  uiefd676 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  1

  Mặc định

  giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,giặt thảm hà nội,

 4. #4
  huong_nhat_nam35 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jul 2014
  Bài viết
  91

  Mặc định

  Khi bé 4 tháng tuổi tới khi bé 7 tháng tuổi, nhu cầu về dinh dưỡng của bé tăng lên, lúc này sữa mẹ không đủ đáp ứng cho bé vì vậy mà mẹ cần tập cho bé ăn dặm như thế nào rồi đấy. Không dễ dàng để bắt đầu với một thực đơn cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi , những lo lắng về cháo dinh dưỡng cho bé, vệ sinh luôn là điều ám ảnh của người mẹ. Những người làm cha mẹ lần đầu có thể sẽ rất lúng túng ở giai đoạn này vì họ không biết nên cho bé ăn những thức ăn gì và như thế nào.


 5. #5
  honghai45633 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  3

  Mặc định

  Mùa xuân đang đến từng bưng (tưng bừng)
  Cùng nhau ta nói: chúc mừng năm mơi (năm mới)
  Chúc nhau cuộc sống tân tơi (tấn tới)
  Nhà nhà hạnh phúc, người người vui ve (vui vẻ)
  Trẻ già tất thảy mạnh khoe (mạnh khỏe)
  Không ai đến viện, lụt nghề bác si (bác sĩ)
  Đàn ông sức vóc bền bi (bền bỉ)
  Chị em phụ nữ già thì hóa tre (trẻ)
  Vợ chồng vui tựa chim se (chim sẻ)
  Các cô che trẻ hăm he chống ề (chống ế).
  Con cái đủ nếp đủ tè (tẻ)
  Ấm êm gia đạo, mọi bề thuận hoa (hòa).
  Kinh tế ai cũng dư gia (dư giả)
  Làm ăn buôn bán rất là phát tai (phát tài).
  Làm gì cũng chẳng thất bài (thất bại)
  Chơi chơi cũng kiếm cỡ vài ba ti (tỉ).
  Ai ai cũng được li xi (lì xì)
  Những người nghèo khó tức thì âm no (ấm no)
  Toàn dân ai cũng giầu cò (giầu có)
  Tết tư đều được chăm lo đầy đù (đầy đủ)
  Trẻ em rồi đến các cu (các cụ)
  Mỗi người đều có đầy tù áo mơi (tủ áo mới).
  Đầu năm chả phải xem bòi (xem bói)
  Thì cũng biết sắp đến thời danh vong (danh vọng)
  Công danh đẹp tựa trong mông (trong mộng).
  Quyền uy vinh hiển, sang tròng (sang trọng) suốt đơi (suốt đời).
  Được nhiều khen tặng, ca ngơi (ca ngợi)
  Bõ công bõ sức một thời phân đâu (phấn đấu).
  Tiểu nhân chả dám chơi xâu (chơi xấu).
  Chả lo chả nghĩ, gối đầu là ngu (ngủ).
  Mọi việc đều rất quy cu (quy củ)
  Trăm đường đều thuận, trơn tru mọi sừ (mọi sự).

  Năm Dê lạc nghiệp định cừ ():
  An Khang Thịnh Vượng, Vạn Sư Như Ỳ (vạn sự như ý)
  Theo HienMQ (Dân Việt)

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. "Nhịn Tắm" Suốt 37 Năm Để "Cầu" Sinh Con Trai
  Bởi [B.O.L] trong diễn đàn Đọc báo giúp bạn
  Trả lời: 6
  Bài viết cuối: 14-08-2017, 03:57 PM
 2. "Chuyện ấy" ngày "đèn đỏ" có gây yếu sinh lý?
  Bởi chuong_gio trong diễn đàn Giáo Dục Giới Tính
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 28-10-2013, 12:01 PM
 3. Bí quyết giảm cân "thần tốc" sau sinh của "sao"
  Bởi Q & K trong diễn đàn Giảm Cân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-05-2012, 05:02 PM
 4. "Kĩ thuật" cho "chuyện ấy" sau sinh
  Bởi ChiLe trong diễn đàn Góc Của Mẹ
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 15-03-2011, 06:46 AM
 5. Kinh nghiệm hay "gọi" sữa "về" sau sinh
  Bởi ChiLe trong diễn đàn Góc Của Mẹ
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-11-2010, 08:39 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •