1. Vì sao bà bầu phải bổ sung thuốc bổ trước khi mang thai?
- Thuốc bổ giúp phụ nữ khỏe mạnh, khả năng thụ thai cao hơn
- Giúp mẹ bầu kịp thời bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi trước khi biết mình đã thụ thai: khaongr hơn 1 tháng mẹ bâu mới biết mình đã mang thai. Mà trong thời gian đầu, trẻ phát triển rất nhanh. Thiếu dinh dưỡng làm quá trình phát triển này bị gián đoạn. Đây là nguyên nhân của các dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, mẹ bầu không bổ sung dinh dưỡng kịp thời, thai nhi sẽ yếu, dễ xảy thai, trẻ suy dinh dưỡng,...
- Bổ sung thuốc bổ trước mang thai giúp mẹ hạn chế các cơn đau trong thời gian thai kỳ: đau lưng, chuột rút, tê tay/ chân,.... và các bệnh hậu sản khác.
Trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng cho bà bầu. Tuy nhiên, bài viết chỉ chia sẻ về 4 loại quan trọng nhất:
2. Bà bầu nên dùng thuốc bổ gì trước khi mang thai?
2.1 Acid folic
Tác dụng của acid folic là tham gia vào quá trình tạo máu, tạo ADN và ARN. Thiếu loại thuốc bổ này trong những tháng đầu thai kỳ thật nguy hiểm cho thai nhi. Giai đoạn phát triển nhanh nhất của trẻ bao gồm các cơ xương, bộ phận cơ thể được thực hiện trong tháng đầu sẽ bị gián đoạn nếu thiếu acid folic. Quá trình tỏng hợp của ADN và ARN cũng không thể thực hiện. Khả năng trẻ bị dị tật ống thần kinh sẽ rất cao.
2.2 Sắt
Tác dụng của sắt là tọa máu. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu. Các biểu hiện của thiếu máu gồm: hoa mắt, chóng mặt, cảm giác mệt mỏi, chân tay không linh hoạt. Những hiện tượng này làm phụ nữ mệt mơi, rất khó thu thai.
Hơn nưa, khi mang thai bị thiếu sắt, máu đủ để vận chuyển oxy tới các tế bào. Điều này gây nguy hiểm rất lớn cho thai nhi.
2.3 Omega-3
Với mẹ bầu tương lai:
- Omega-3 giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, tăng cân, tăng khả năng mang thai
- Phòng tránh các bệnh sau sinh: trầm cảm, dái tháo đường,...
Với thai nhi:
- Thức đẩy thị giác và não bộ phát triển
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Phòng ngừa các bệnh tiêm mạch, viêm da, dị ứng
2.4 Vitamin tổng hợp
Uống Vitamin tổng hợp trước khi mang thai có tác dụng làm cho buồng trứng khỏe mạnh, như vậy khả năng thụ thai cao và thai nhi khỏe mạnh
Uống vitamin tổng hợp còn giúp chị em giảm các triệu chứng ốm nghén, ăn uống ngon miệng, ngủ đủ giấc, tạo điều kiện cho thai nhi phat strieenr tốt đep
các thành phần quan trọng của vitamin tổng hợp gồm: Sắt, canxi, acid folic, DHA, vitamin và khoáng chất
Thuốc bổ trước khi mang thai cho bà bâù có rất nhiều loại. Trên là một vài thông tin về các dinh dưỡng quan trọng để mẹ tham khảo.
Chúc các chị em sớm đậu thai và có một thai kỳ tuyệt vời.