Sáu qui tắc để chăm sóc ngực
Hình minh họa: Sáu qui tắc để chăm sóc ngực

Nhũ hoa là bộ phận không có cơ, chỉ gồm có hạch và mỡ! Không cách nào can thiệp vào các thành phần của nó được. Vì thế để cho ngực khỏi bị chảy xệ, phải chăm sóc da hàng ngày và sức khỏe của da nữa, vốn là nhân tố duy nhất chịu trách nhiệm giữ gìn cho một bộ ngực đẹp.

Sau đây là 6 qui tắc vàng cần được tuân thủ1. Xịt nước lạnh lên ngực sau mỗi lần tắm, điều này rất cần thiết để có một làn da rắn chắc, khỏe mạnh và bộ ngực chắc. Với những bạn gan góc hơn, hãy sử dụng nước đá (gói trong một miếng vải mỏng và áp lên da từ dưới lên). Ngược lại nên tránh tắm nước quá nóng, vì sẽ khiến ngực nhũn đi.


2. Không bao giờ ép ngực. Có nghĩa là, không khoanh tay ép sát vào ngực, không ngủ sấp, tránh hít đất làm ép ngực và nhất là phải mang gọng nâng ngực. Nếu bạn thấy da bạn có vết lằn vào cuối ngày thì có nghĩa là gọng này quá chật!
3. Giữ thẳng người! Khi bạn ưỡn lưng ra phía sau, ngực bạn được nâng lên vài phân, lồng ngực mở rộng và cơ ngực hoạt động.


4. Không lạm dụng các môn thể thao “hung bạo” (chạy đua, điền kinh, aerobic…) khiến cho ngực bị hành hạ và làm tổn thương các tế bào. Nên nhớ! Đối với mỗi hoạt động thể thao, cần phải có bộ đai nâng ngực phù hợp (tìm mua tại các cửa hàng dụng cụ thể thao), không lịch lãm, nhưng cần thiết!


5. Tránh phơi nắng hay để ngực không được bảo vệ chống nắng quá lâu! Hậu quả trực tiếp là khô da, dẫn đến mất tính đàn hồi và làm cho ngực bị xệ.


6. Ưu tiên cho những thực phẩm giàu chất đạm, nhất là trong giai đoạn ăn kiêng. Đó là phương pháp tốt nhất để nuôi dưỡng các cơ ngực, và các cơ nhỏ dưới da, các cơ này “nâng” ngực. Nếu không coi chừng ngực bạn sẽ bị xệ đấy!


Để có bộ ngực đẹp, bạn chỉ cần tuân theo các lời khuyên trên


Theo hervietnam.com.vn