Cách chữa đau bụng kinh bằng rau ngải cứu: Bạn có biết ngải cứu cũng có tác dụng chữa đau bụng kinh khá hiệu quả, vậy làm thế nào để có thể dùng ngải cứu lợi ích tốt nhất?

Hỏi: Thưa chuyên gia, năm nay cháu 20 tuổi, cứ mỗi lần đến chu kỳ kinh nguyệt, cháu lại cảm thấy đau bụng, cháu có tự nghiên cứu thì biết đây là hiện tượng đau bụng kinh nguyệt. Chuyên gia có thể tư vấn giúp cháu biết có phương pháp nào khắc phục tình trạng này không? (Thủy Kim Phan - Hòa Bình)

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn, rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Đau bụng kinh nguyệt là hiện tượng phổ biến, thường gặp ở chị em phụ nữ. Có rất nhiều biện pháp để hạn chế, khắc phục tình trạng này. Những bác sĩ tại phòng khám Thiên Tâm sẽ giới thiệu cho bạn giải pháp khắc phục đau bụng kinh từ một loại rau dễ kiếm: "Ngải Cứu".

Phương pháp thứ nhất: Trứng gà, ngải cứu và mật ong

Sử dụng một nắm ngải cứu, thái thật nhỏ và trộn đều với một quả trứng gà và mật ong. Sau đó cho thêm một chút gia vị giúp vừa miệng ăn và đem hấp cách thủy.

Bài thuốc này có công dụng phòng ngừa tình trạng ứ chậm kinh nguyệt, thúc đẩy tuần hoàn và lưu thông máu, phòng tránh tình trạng đau bụng kinh. Bạn cần dùng hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Cách thứ hai: Trứng gà, ngải cứu và gừng tươi

Dùng khoảng hai quả trứng gà và một nắm ngải cứu, kèm theo một củ gừng tươi. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào khoảng 400ml nước để đun nhỏ lửa cho chín. Sau khi trứng chín, bạn bóc vỏ và cho vào đun tiếp khoảng 10 phút để trứng ngấm với nước thuốc.

Cách sử dụng: Ăn trứng và uống nước thuốc ngay khi còn nóng.

Bài thuốc này có tác động điều hòa kinh nguyệt, bổ khí huyết. Đặc biệt chữa đau bụng kinh rất tốt.