Chào bác sĩ.

Em năm nay 23 tuổi, trước khi có kinh nguyệt em bị ra khí hư có màu nâu, đôi khi vùng kín của em có mùi lạ và ngứa rát. Đi tiểu cảm giác rất đau rát. Không biết tình trạng của em là bị bệnh gì thưa bác sĩ ? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp em.

Chào bạn.

Tình trạng ra khí hư có màu nâu trước khi có kinh nguyệt nhưng nếu bạn không có những triệu chứng bất thường kèm theo thì không có gì đáng lo ngại bởi thông thường trước và sau khi chu kỳ kinh nguyệt bạn nữ thường xuất hiện khí hư có màu nâu hoặc hồng nhạt.

Nhưng tình trạng của bạn ra khí hư có màu nâu kèm theo đó là tình trạng ngứa rát âm đạo, âm hộ thì có thể bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Còn việc đi tiểu có cảm giác đau rát có thể bạn đang gặp phải tình trạng nhiễm trùng đường tiểu. Bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị.

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể là do:

- Vệ sinh kém hoặc không đúng cách vùng kín đặc biệt trước và sau khi chu kỳ kinh nguyệt.

- Trước và sau khi quan hệ tình dục cả hai đều không vệ sinh sạch sẽ.

- Một nguyên nhân nữa đó là do bạn nữ sử dụng băng vệ sinh không đủ tiêu chuẩn dẫn đến bị nhiễm khuẩn...

Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra cho thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc về bệnh phụ khoa nữ cần được các bác sĩ tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dâu\y nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.