Tránh mang thai ngoài ý muốn, tránh tình trạng nạo, hút, phá thai nguy cơ gây bệnh phụ khoa bạn có thể sử dụng một số biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn và hiệu quả dưới đây

Name:  tranh-thai-bang-cach-tinh-chu-ky-kinh-nguyet.jpg
Views: 26
Size:  15.2 KB

Biện pháp tránh thai tự nhiên

Tính ngày rụng trứng

Biện pháp này thường áp dụng với những mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn còn những mẹ có kinh nguyệt không đều hoặc bị rối loạn kinh nguyệt thì khó có thể áp dụng biện pháp này.

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt giúp tránh thai an toàn. Theo số liệu nghiên cứu, chu kỳ kinh nguyệt trung bình của người phụ nữ là 28 đến 30 ngày và thời gian rụng trứng là ngày thứ 14, 15 của chu kỳ. Nhưng tùy vào cơ địa cũng như chế độ sinh hoạt của từng mẹ mà có mẹ có chu kỳ kinh nguyệt là 28, có mẹ lên đến 35 nên biện pháp tránh thai dựa vào ngày rụng trứng có tỉ lệ thất bại là 12%.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo chính là việc người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi tinh dịch bắn ra ngoài. Đây là biện pháp tránh thai tự nhiên khá an toàn và hiệu quả nếu những người đàn ông có đủ khả năng kiểm soát để cho tinh dịch không vào âm đạo của người phụ nữ. Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình để tránh những ngày rụng trứng và những ngày có khả năng thụ thai cao.

Cho con bú 6 tháng đầu sau sinh

Biện pháp này chỉ áp dụng với các mẹ sinh con dưới 6 tháng tuổi và chưa có kinh trở lại, cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, bú liên tục những lúc con muốn bú mà không ăn uống gì thêm. Chỉ cần 1 trong 3 điều kiện: con bạn được hơn 6 tháng, hành kinh đã có trở lại hoặc cho con bú hoàn toàn bị thay đổi thì biện pháp này không còn hữu hiệu nữa.

Quan hệ một nửa

Quan hệ một nửa là biện pháp cả hai người chỉ có sự vuốt ve, âu yếm, tạo cho nhau khoái cảm tình dục tránh không cho dương vật vào trong âm đạo. Phương pháp này tránh thai an toàn đến 100% nhưng nó không dễ thực hiện bởi khi ham muốn quá cao thì bạn khó có thể kiềm chế được.

Sử dụng một số thực phẩm tránh thai an toàn

Nếu sử dụng thường xuyên và liên tục một số loại thực phẩm dưới đây sẽ làm cản trở quá trình thụ thai giúp tránh thai an toàn: đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành, tỏi, đu đủ, cafe và các thực phẩm chứa cafein…

Xem đầy đủ tại: Những biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn

Mọi thông tin chi tiết về các bệnh phụ khoa, siêu âm thai, tư vấn kế hoạch hóa gia đình.... bạn có thể tham khảo tại website Phusanhaonam.com. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 0966.82.6666 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn chính xác nhất

Nguồn Phusanhaonam.com