Khi bắt đầu có sinh linh nhỏ bé xuất hiện trong bụng, bà mẹ thường tập trung ý chí vào đứa con. Cùng với các “gian khổ” khác khi mang thai, cũng như mặc cảm cơ thể xấu đi, nên hầu hết các bà mẹ không còn quan tâm, mong muốn các cuộc “yêu” với chồng của mình nữa.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình, đến tình cảm vợ chồng, đến tâm lý hai vợ chồng.

Đã có nhiều thống kê y học cho thấy, nếu trong thai kỳ, rất ít hoặc không có các cuộc “yêu” sẽ làm tăng tỷ lệ ly hôn và mất hạnh phúc gia đình của các cặp vợ chồng sau này.

Sinh hoạt tình dục mang lại lợi ích gì cho bà mẹ?

Trước hết là vấn đề tâm lý: Bà mẹ sẽ cảm nhận được nguồn động viên, tiếp sức từ chồng để vượt qua những khó chịu, thử thách của việc mang thai, mang “nặng”. Các bà mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì thấy mình vẫn còn hấp dẫn trong mắt bạn đời, chuẩn bị tâm lý để vượt cạn thành công, mong muốn có một mái ấm gia đình với vợ chồng con cái hạnh phúc.


Vấn đề sinh lý: Khi có thai, do hiện tượng nội tiết tố tăng mạnh, các bà mẹ vẫn có nhu cầu yêu đương, quan hệ tình dục. Tình dục đạt đỉnh dễ hơn và tăng khoái cảm hơn. Các bà mẹ dễ cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Vấn đề ràng buộc vợ chồng: Sợi dây tình yêu sẽ thắt chặt hơn, nền tảng gia đình sẽ bền vững và nồng thắm. Như vậy, khí bé sinh ra đời sẽ được ở trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, với sự mong đợi trọn vẹn của ba mẹ, bé sẽ khỏe mạnh, thông minh và phát triển toàn diện.

Thời điểm nào nên quan hệ tình dục?

Cả hai vợ chồng nên chọn khi bà bầu cảm thấy thoải mái, dễ chịu, sẵn sàng cho một cuộc “yêu”. Các bà bầu nên phát “tín hiệu” cho chồng mình khi cảm thấy có thể “yêu” một cách tốt đẹp.

Nên quan hệ tình dục như thế nào?

Trong tháng đầu thai kỳ, khi vừa có thai và tháng cuối chuẩn bị lâm bồn nên hạn chế quan hệ. Vào tuần lẻ cuối thai kỳ nên kiêng hoàn toàn. Số lần “giao ban” nên giảm so với lúc chưa mang thai, quan hệ nhẹ nhàng, an toàn với các tư thế tránh chèn ép bụng.

Nên có khúc dạo đầu ngọt ngào và chậm rãi.


Các trường hợp đặc biệt không nên quan hệ tình dục:

- Bà mẹ đang bị đau bụng.

- Bà mẹ đang bị ra huyết.

- Các bà mẹ có tiền căn sảy thai liên tiếp, sinh non…

- Các bà mẹ có nhau tiền đạo.

- Các bà mẹ bị tiền sản giật.

- Các bà mẹ đang bị nhức đầu, khó chịu trong người hoặc cao huyết áp.

Theo vietbao.vn
bacsi.com