Mang thai ngoài ý muốn là hiện tượng rất phổ biến hiện nay, sau khi biết mình bị có bầu mà chưa có chút chuẩn bị gì cho việc sinh em bé, hầu hết nữ giới đều lựa chọn cách Phá thai và Phá thai bằng thuốc là vấn đề chị em rất quan tâm so sự tiện lợi mà biện pháp phá thai này mang lại. Nhưng khi được hỏi họ đều chưa có những kiến thức nhất định về biện pháp phá thai này, cũng như chi phí cho 1 ca phá thai là bao nhiêu? Sau đây là những giải thích của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm

Để có thể sử dụng thuốc phá thai thì các chị em phụ nữ cần xác định:


- Tuổi thai phải dưới 7 tuần tuổi.


- Thai nằm trong tử cung


- Không có biểu hiện của các bệnh sau: Bệnh tim, Bệnh phổi, cao huyết áp, tiểu đường, hen suyễn, đang cho con bú, đặt dụng cụ tử cung, bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng Corticoid hoặc thuốc chống rối loạn đông máu, có tiền sử dị ứng với Misoprostol hoặc Mifepristone.


Chi Phí Phá thai bằng thuốc


Thông thường Chi phí cho việc Phá thai bằng thuốc không đắt và với phương pháp này bạn gái sẽ được các bác sĩ khám tư, giám sát và vấn hết sức cẩn để giúp chị em biết cách tự bảo vệ mình sau khi phá thai bằng thuốc.


Nên đi khám Phụ khoa khi nào:


- Đau bụng liên tục sau giai đoạn ra máu ban đầu.


- Ra máu âm đạo quá nhiều.


- Sốt 38 độ trở lên và kéo dài trên một ngày sau khi uống Misoprostol.


- Không ra máu trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc Misoprostol.


- Nếu lượng máu ra không giảm (Có thể ra máu kéo dài trong vài tuần nhưng phải giảm dần về lượng), Khí hư ra nhiều có mùi hôi... khi có những dấu hiệu bất thường trên, bạn cần phải đến những cơ sở y tế để có thể kiểm tra.