Các chuyên gia của Phòng khám Phụ khoa cho biết: Viêm vùng chậu là căn bệnh phụ khoa phổ biến, không chỉ ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của người bệnh mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy, điều trị bệnh viêm vùng chậu là điều vô cùng quan trọng. Trong quá trình điều trị, người bệnh phải chú ý những gì?Dưới đây các chuyên gia của Phòng khám Phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.  1. Điều trị theo sự hướng dẫn của các bác sĩ: Nếu trong quá trình điều trị mà thấy bệnh nghiêm trọng hơn thì nhất định phải đến bệnh viện, phòng khám để tái khám.
  2. Chú ý chế độ ăn uống: Người bị bệnh viêm vùng chậu phải tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng, chế độ ăn phải phong phú.
  3. Sau khi tiểu phẫu thì phải kiêng quan hệ tình dục, chú ý việc vệ sinh cá nhân.
  4. Viêm vùng chậu mãn tính thì không được tự ý dùng thuốc kháng sinh, tác dụng phụ của thuốc trong thời gian dài có thể làm xuất hiện nhiều vi khuẩn trong âm đạo, gây ra tình trạng dịch tiết ra ở âm đạo gia tăng, khí hư có dạng như bã đậu màu trắng vì vậy cần phải đến bệnh viện, phòng khám để chẩn đoán loại bỏ tình trạng viêm âm đạo do nấm.
  5. Xét nghiệm khí hư: lượng khí hư nhiều, có màu vàng đặc dính và có mùi hôi thì cho thấy bệnh đã khá nghiêm trọng, khí hư từ màu vàng chuyển sang màu trắng, ít dần, mùi hôi cũng dần biến mất, điều này cho thấy bệnh đã được cải thiện.
  6. Khi người bệnh bị sốt, thông thường mồ hôi chảy ra tương đối nhiều, do đó cần phải chú ý giữ ấm, giữ cho cơ thể khô ráo, tránh ngồi điều hòa hoặc gió thổi trực tiếp vào cơ thể.


Nguồn: Khamphukhoa.vn