Bạn trải qua một đêm nồng cháy bên chàng, mấy tuần sau đó bạn liên tục suy nghĩ liệu mình có mang thai hay không. Để trả lời chính xác câu này, bạn cần phải dùng que thử thai hoặc xét nghiệm máu, nhưng bạn cần phải chờ một thời gian (thường thì sau khi chậm kinh). Tuy nhiên, bạn có thể nhìn qua những dấu hiệu dưới đây để sớm biết được mình có mang thai hay không.


Hụt hơi

Bạn có bị hụt hơi khi leo cầu thang, điều chưa từng xảy ra? Có thể là vì bạn đã mang thai. Bào thai đang lớn cần oxy, khiến bạn bị hụt hơi. Không may thay, điều này có thể sẽ tiếp diễn trong suốt thời gian mang thai, đặc biệt là khi bào thai đang lớn bắt đầu gây áp lực lên phổi và cơ hoành của bạn.

Nhức ngực

Mỗi buổi sáng, việc mặc áo ngực giống như cực hình với bạn. Bạn còn có cảm giác đôi gò bồng đảo của mình lớn hơn trước? Ngực mềm hay cứng hơn, đầu vú thâm đen và thậm chí những dòng sữa chảy ra từ ngực có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã mang thai. Bạn nên mặc loại áo ngực mềm mại để bớt khó chịu hơn.

Mệt mỏi

Ban đêm, bạn chưa đọc hết trang sách đã lăn ra ngủ. Nếu đột nhiên bạn cảm thấy mệt mỏi, đó có thể là do sự gia tăng hóc môn trong cơ thể bạn. Nhiều phụ nữ cảm thấy mệt mỏi trong ba tháng đầu tiên mang thai, sau đó điều này từ từ biến mất.

Buồn nôn

Nhiều phụ nữ mang thai bắt đầu buồn nôn khi bào thai được 6 tháng, nhưng có người trải qua chuyện đó sớm hơn. Trong thời gian đó, hãy ăn những thực phẩm làm dịu bao tử, như mứt hay nước gừng.

Thường xuyên đi tiểu

Nếu đột nhiên đêm nào bạn cũng phải vào WC thì đó cũng có thể là dấu hiệu. Trong lúc mang thai, cơ thể bạn sản sinh nhiều chất lỏng hơn, khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn.

Đau đầu

Những dấu hiệu mang thai sớm bao gồm đau đầu, kết quả của sự thay đổi hóc môn. Hãy dùng những loại thuốc an toàn trong giai đoạn này, phòng khi bạn có thai thật.

Đau lưng

Lưng bạn hơi nhức? Nếu bình thường bạn không bị đau lưng thì đây có thể là do dây chằng đang giãn ra. Bạn sẽ còn tiếp tục bị đau lưng trong suốt thay đổi mang thai vì khi đó bạn sẽ tăng cân và trọng tâm của trọng lượng sẽ dồn về phía trước.

Thèm ăn hoặc chán ăn

Đột nhiên bạn cảm thấy thèm chua hoặc không thể nuốt nổi món cá. Hãy để ý đến thực phẩm, chúng có thể cho là dấu hiệu mang thai.

Thay đổi tâm trạng

Bạn cảm thấy dễ phát cáu hơn vì những chuyện lặt vặt. Đó là do cơ thể bạn đang làm quen với những hóc môn mới. Hãy cho người bạn đời biết chuyện này sẽ sớm qua thôi. Dấu hiệu mang thai này có thể ảnh hưởng đế người bạn đời, hãy tâm sự với chàng

Nhạy cảm với mùi

Bạn nhạy cảm với những thứ mùi hôi và không thể đến gần chúng, điều này có thể là do bạn đang mang một sinh linh trong bụng.

Theo vietbao.vn
bacsi.com