Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn khó mang thai trong đó phải kể tới việc thiếu chia sẻ với nhau, dầu bôi trơn, thậm chí là... cà phê.


Không chia sẻ

Việc cố gắng mãi mà chưa có con có thể gây ra những áp lực, lo lắng, phiền muộn, càng tăng nguy cơ vô sinh. Đừng đối phó với vấn đề này một mình. Hãy chia sẻ với chồng mình, tìm kiếm bác sĩ tư vấn hoặc hỏi han kinh nghiệm của những người đồng cảnh ngộ. Chính việc chia sẻ đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều giúp bạn nhanh chóng có tin vui cho mình, Đừng nên ủ rũ mà hãy tìm kiếm sự trợ giúp bên ngoài.

Uống quá nhiều cà phê

Uống từ 1 đến 2 ly cà phê mỗi ngày có thể giúp cơ thể sảng khoái, linh hoạt nhưng uống quá nhiều cà phê (trên 300mg coffeine mỗi ngày) giảm phân nửa khả năng thụ thai so với người không dùng cà phê. Thay vì uống cà phê, bạn hãy uống những đồ không chứa hoặc chứa ít cafein hơn. Nhớ rằng cafein cũng có nhiều ở trong trà và chocolate nên đừng lạm dụng những món này.

Ăn quá nhiều đồ ăn vặt

Bạn đã cố gắng hết sức để mong muốn có bầu mà vẫn chưa thể làm được. Bạn hãy cắt giảm đi việc ăn những đồ ăn nhanh, đồ chứa nhiều đường, mỡ, muối như các món khoai tây chiên, xúc xích, nước ngọt có ga… Ngoài ra hãy tăng cường bổ sung các loại hoa quả, rau xanh, thịt nạc, cá, không nạp quá nhiều carbohydrate vào người nhé.

“Yêu” quá nhiều

Một số người nghĩ càng “yêu” nhiều thì càng dễ có em bé. Nhưng quan niệm này không hoàn toàn đúng. Dù “yêu” nhiều không ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng nhưng bác sĩ tin là, nếu “hoạt động” quá độ cũng dẫn tới nhiều vấn đề. Nếu “yêu” nhiều lần mỗi ngày có thể gây kiệt sức. Thậm chí, nhiều người không còn sức để “làm việc” vào trước ngày rụng trứng, khiến cơ hội bị bỏ lỡ.


Dùng dầu bôi trơn

Chất bôi trơn ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng di chuyển của tinh trùng, khiến tinh trùng khó tiếp cận với trứng. Nếu bạn buộc phải dùng chất bôi trơn, nên chọn loại thân thiện với tinh trùng.

Quá chung thủy với những tư thế tình dục

Những tư thế truyền thống không hẳn đã là vị trí tốt nhất để thụ thai. Cho dù bạn ở vị trí nào, tinh trùng cũng sẽ bơi trực tiếp vào cổ tử cung để gặp trứng, điều này xảy ra khoảng một vài giây bất kể vị trí nào. Vậy nên, đừng gây căng thẳng, hãy thử những tư thế mới để được thăng hoa.

Đổ hết lỗi cho nữ giới

Xu hướng đàn ông không tự kiểm chứng lại mình không nhỏ. Tuy rằng, kết cấu bộ phận sinh sản của nữ phức tạp hơn nam nhưng cứ quy chụp mọi tội lỗi lên phụ nữ là điều hết sức phi lý. Các nghiên cứu cho thấy có đến 30% – 35% việc tinh trùng yếu hoặc không có tinh trùng là nguyên nhân dẫn đến việc không thể đậu thai, gây vô sinh.

Hiểu sai về bổ sung chất. Bổ sung các loại Vitamin dạng viên hàng ngày trước khi thụ thai sẽ không có tác dụng tăng cơ hội mang thai cho bạn. Bạn chỉ nên tăng cường cho sức khỏe bằng thực phẩm sạch, lành mạnh.

Theo vietbao.vn