Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  bsvuive Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  3,480

  Mặc định Nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh do tăng huyết áp đầu thai kỳ

  Một nghiên cứu mới đây cho thấy tăng huyết áp ngay đầu thai kỳ làm tăng nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh, các tác giả thuộc Viện Nghiên cứu Kaiser Foundation ở California (Mỹ) đã báo cáo kết quả này trên tạp chí British Medical Journal.

  Nhóm nghiên cứu bổ sung rằng nguy cơ không đổi cho dù có dùng thuốc hạ huyết áp hay không.

  Các thuốc hay được kê đơn để điều trị tăng huyết áp gồm thuốc ức chế enzyme chuyển đổi angiotensin (ACE) vốn được biết là có ảnh hưởng không tốt tới bào thai trong quý 2 hoặc 3 của thai kỳ. Tuy nhiên, còn có ít nghiên cứu về tác động của các thuốc này đối với bào thai trong quý đầu của thai kỳ.

  Người đứng đầu nghiên cứu, TS De-Kun, Viện Nghiên cứu Kaiser Foundation ở California và các cộng sự đã tìm hiểu xem liệu việc sử dụng chất ức chế ACE trong quý đầu của thai kỳ có liên quan với các dị tật bẩm sinh hay không.

  Họ đã đánh giá dữ liệu của 465.754 cặp mẹ con ở miền bắc California. Kết quả cho thấy phụ nữ sử dụng chất ức chế ACE trong quý đầu của thai kỳ có nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh cao hơn so với phụ nữ không bị tăng huyết áp hoặc không dùng bất kỳ loại thuốc kiểm soát huyết áp nào.

  Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh ở những phụ nữ sử dụng các thuốc kiểm soát huyết áp cao tương tự như những phụ nữ bị tăng huyết áp nhưng không sử dụng bất cứ loại thuốc hạ huyết áp nào.

  Các kết quả này cho thấy tình trạng tăng huyết áp chứ không phải việc sử dụng các thuốc hạ huyết áp trong quý đầu của thai kỳ làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

  Anh Khôi
  Theo Medicalnewstoday
  bacsi.com

 2. #2
  cheryl Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  1,432

  Mặc định

  Tăng huyết áp ở mẹ càng cần phải điều trị chứ không phải vì sợ uống thuốc ảnh hưởng cho con nên không điều trị luôn, như vậy rất nguy hiểm nhỉ !

 3. #3
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Dĩ nhiên ức chế men chuyển không được dùng để kiểm soát tăng huyết áp ở bà mẹ mang thai vì dễ gây dị tật bẩm sinh, chúng ta có thể dùng loại khác như ức chế canxi được xem là hữu ích !

 4. #4
  Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  11,404

  Mặc định

  Nói chung khi bạn đã có vấn đề về sức khỏe mà muốn có con thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước. Bác sĩ sẽ có những lời khuyên đúng đắn giành cho bạn!

 5. #5
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  ây za nghe nói sợ thiệt, chắc pải giảm cân thoy

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •