Nguồn: Hello Bacsi
Bạn có bao giờ mong ước mình sẽ có một làn da sáng khỏe, tâm trạng luôn đầy hân hoan và khả năng đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm như ung thư và tim mạch? Giải pháp không phải là một viên thuốc thần kỳ nào mà chính là việc “yêu” đấy.

Thực tế là có rất nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích của quan hệ tình dục, đặc biệt là khi bạn đạt được cực khoái trong quan hệ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ cải thiện chức năng tim mạch

Như bất kỳ hoạt động thể chất, việc quan hệ tình dục sẽ rất tốt cho tim của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy nguy cơ tử vong do bệnh tim như đột quỵ hay suy tim giảm đi khi tần số đạt cực khoái tăng. Đừng quá lo lắng vì tin đồn việc “lên giường” có thể đe dọa đến tim. Theo các báo cáo thì khoảnh khắc đạt cực khoái yêu cầu tim bạn đập nhanh một chút nhưng chỉ như

Giảm đau một cách… ngọt ngào


Bạn có tin rằng việc chỉ nhìn vào bạn tình của bạn, thậm chí là ảnh của người ấy thôi, cũng có thể giúp bạn giảm đau? Sự thật là trong một nghiên cứu mà người tham gia nhìn vào hình ảnh của bạn tình hay hình ảnh của một người xa lạ có sức quyến rũ, kết quả cho thấy người đó giảm đau một cách đáng kể. Vì vậy, mặc dù bạn có thể nghĩ cơn đau sẽ là một rào cản khi quan hệ tình dục, bạn hãy xem xét nó dưới góc độ về hiệu quả mà nó đem lại cho tình cảm giữa bạn và bạn tình. Những nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ khi đạt khoái cảm có thể giảm đau bụng trong những ngày kinh nguyệt đấy.

Giảm căng thẳng

Bạn có biết là quan hệ tình dục cũng sẽ cho tác dụng làm giảm căng thẳng chẳng kém như lúc bạn thưởng thức thức ăn có đường. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng việc giảm căng thẳng xảy ra do sự đáp ứng của não khi quan hệ tình dục và nó có tác dụng kéo dài hơn chúng ta thường nghĩ.

Ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu cho rằng cánh nam giới có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khi đạt cực khoái và được kích thích tinh hoàn. Trong khi vẫn còn chờ những nghiên cứu cần thiết khác để chứng minh điều này rõ ràng hơn, đây vẫn được coi là lợi ích của tình dục.

Quan hệ tình dục giúp ngủ ngon hơn

Mặc dù các chuyên gia không chắc chắn tại sao quan hệ tình dục có thể cải thiện giấc ngủ, nhưng có rất nhiều bằng chứng chứng minh quan điểm này. Bạn đừng quá ngạc nhiên khi bạn và bạn tình ngủ thiếp đi sau một đêm ân ái và sau khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn.

Tâm trạng tốt hơn

Bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn sau quan hệ tình dục khi biết rằng có những nhân tố về sinh hóa cho thấy sự cải thiện về tâm trạng khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, các chất dẫn truyền thần kinh có thể được phóng thích trong quá trình quan hệ giúp bạn giảm căng thẳng đấy.

Làm cho làn da sáng khỏe

Đây không phải là điều tưởng tượng, bạn thực sự đẹp hơn sau khi quan hệ tình dục. Sex thậm chí khiến bạn trẻ hơn. Ngoài ra, làn da sáng có thể do sự kết hợp của việc giảm căng thẳng, tâm trạng tốt hơn và lượng máu được tuần hoàn tốt, đó chính là một phần tự nhiên của quá trình hưng phấn.