Nấm âm đạo ở phụ nữ là bệnh phụ khoa thường gặp, bệnh này ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của phụ nữ, nếu chữa trị không kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm nhiều bộ phận khác. Như vậy, triệu chứng của viêm âm đạo thông thường là gì? Dưới đây, chuyên gia phòng khám đa khoa 59 Khương Trung sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn.

Viêm âm đạo cấp tính ở phụ nữ không có triệu chứng điển hình, dịch tiết ở niệu đạo ít nhưng dịch âm đạo tăng nhiều, ngứa bên ngoài âm đạo, đi tiểu hơi rát. Triệu chứng chủ yếu của người đàn ông khi mắc bệnh là có dịch niệu đạo, bắt đầu có dịch nhầy, dần dần chuyển thành mủ, thông thường xuất hiện sau 1-3 tuần khi quan hệ tình dục không sạch sẽ.Viêm âm đạo mãn tính: dịch tiết âm đạo dần dần ít đi, hoặc chỉ có vào sáng sớm khi đi tiểu lần đầu, âm đạo có một chút dịch. Phụ nữ thời gian dài không phát hiện bệnh, có thể xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới (không liên quan đến thời kỳ kinh nguyệt), kinh nguyệt loạn. Đa phần người mắc bệnh không có triệu chứng.Vậy làm thế nào chữa tận gốc viêm nấm âm đạo?Trong xã hội ngày nay viêm nấm âm đạo trở thành bệnh thường gặp nhất trong bệnh phụ khoa, đồng thời cũng là một loại bệnh tỷ lệ phát bệnh tương đối cao trong viêm âm đạo, bệnh này thuộc bệnh nhiễm vi khuẩn cadida bộ phận sinh dục, là bệnh dễ dàng phát tác, vậy rốt cuộc dùng phương pháp nào chữa trị triệt để viêm âm đạo?Viêm nấm âm đạo có thể chữa trị triệt để hay không cũng phải xem điều trị thế nào. Điều trị viêm nấm âm đạo phát tác đầu tiên phải loại bỏ nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm lại của vi khuẩn cadida, đồng thời kéo dài thời gian điều trị hơn nữa sử dụng đồng thơi kết hợp nhiều phương pháp.


Phương pháp mọi người hay dùng chính là chữa trị cục bộ : cho thuốc vào âm đạo, phủ một lớp thuốc mỡ chống nấm. Chữa trị cục bộ có thể tiến hành trong toàn thời kỳ kinh nguyệt, thời kỳ kinh nguyệt ngừng dùng thuốc, sau khi hết kinh tiếp tục điều trị. Hoặc điều trị kết hợp dùng thuốc.Ngoài ra cần chú ý, trong thời gian điều trị nếu không giặt sạch khử trùng quần lót, khăn tắm theo quy định cũng trở thành nguyên nhân lây nhiễm lại vi khuẩn cadida.


Sau khi phát sinh viêm nấm âm đạo không tích cực dùng thuốc thì không thể chữa trị triệt để, là nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh tái phát. Sau khi điều trị xong người bệnh đợi kỳ kinh nguyệt tiếp theo sạch vẫn phải đến bệnh viện liên tiếp 3 ngày để kiểm tra và xét nghiệm dịch âm đạo. Nếu thời gian này lại phát hiện nghi ngờ vẫn còn nhiễm vi khuẩn cadida thì cần phải tiếp tục điều trị.


Nhiều người bị lây nhiễm nấm do giặt chung quần áo với người khác, dù tỷ lệ này ít nhưng cũng không thể nói là không thể, vì thế chị em đặc biệt cần chú ý.Nếu thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh sẽ phá hỏng môi trường âm đạo, làm vi khuẩn cadida sinh trưởng mạnh. Đối với những bệnh nhân này nên dùng thêm thuốc kháng sinh chống nấm để phòng bệnh.


Có nhiều người cả cặp vợ chồng lây nhiễm qua nhau. Nhưng nếu chỉ có một trong hai người chữa trị thì khả năng mắc lại cũng rất cao, do người này truyền bệnh cho người còn lại


Phải điều trị tận gốc viêm nấm âm đạo, ngoài việc cần có phương pháp điều trị tốt cần làm tốt việc phòng tránh, nếu không sau khi chữa khỏi viêm nấm âm đạo lại dễ dàng tái phát lại. Người bệnh cũng cần phải đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng xử lý thích hợp.
Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề sức khỏe bạn hãy gọi điện tới số 0438 288 288 để nhận được sự tư vấn miễn phí của các chuyên gia tư vấn.