Có một số người sau khi làm thủ thuật phá thai thường hay bị kinh nguyệt không đều. Một số người làm thủ thuật phá thai thấy mất kinh, nhưng cũng có người một vài ngày sau đã thấy xuất hiện kinh nguyệt. Những triệu chứng bất thường này đa số đều khiến phụ nữ cảm thấy lo lắng và có nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này.


kinh nguyệt không đều sau phá thai

Thông thường sau khi tiến hành thủ thuật, buồng trứng có thể phục hồi chức năng rụng trứng sau 22 ngày, do đó sau phá thai, nếu ca phẫu thuật thành công và người phụ nữ có quá trình bình phục sức khỏe tốt thì sau 1 tháng kinh nguyệt sẽ xuất hiện trở lại. Theo thống kê, thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại ở phụ nữ sau phá thai nếu nhanh nhất là 13 ngày và chậm nhất là 113 ngày.Trên thực tế thì mỗi người có một thể chất khác nhau nên khả năng phục hồi cũng khác nhau, sau khi tiến hành thủ thuật phá thai thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại cũng khác nhau.Chu kì kinh nguyệt

Qua khảo sát có đến 70% phụ nữ sau làm thủ thuật phá thai, khả năng khôi phục lại quá trình rụng trứng và xuất hiện kinh nguyệt trở lại sau tháng đầu tiên. Một số trường hợp do trong quá trình làm thủ thuật nội mạc tử cung bị tổn thương, rối loạn nội tiết tố có thể khiến cho chu kì kinh nguyệt bị rối loạn trong một thời gian ngắn nhưng thông thường khoảng sau 3 tháng kinh nguyệt sẽ ổn định.

Nếu sau 3 tháng mà các triệu chứng của kinh nguyệt không đều vẫn xuất hiện kèm thêm các triệu chứng như nhiều dịch âm đạo có mùi hôi bất thường hoặc ngứa ngày âm đạo thì có thể bạn đã bị viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng âm đạo. Lúc này bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản để biết rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Không nên để tình trạngnày kéodài rất dễ dẫn tới hệ quả xấu trong việc thụ thai những lần sau.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy nhấn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0420202020, 0462991199 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ khám phụ khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội: số 38 Cảm Hội – Lò Đúc – Hà Nội.