Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  linhsuong Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  1

  Mặc định kinh nguyệt không đều

  E chào cả nhà, e mong cả nhà giúp đỡ. Năm nay e 24t, nhưng kinh nguyệt ko đều, chu kỳ rất bất bình thường, tối thiểu là 30 ngày, tối đa là 150 ngày.E bắt đầu có kinh nguyệt lúc 15t, nhưng từ đó đến nay kinh nguyệt của e ko đều tẹo nào.Mỗi lần có kinh nguyệt thường 5- 7 ngày.Gần đây nhất e cung ko biết có fai kinh nguyệt hay ko, máu ra đen lắm.E đã đi khám ở Nội tiết nhưng tất cả đều bình thường, Phụ sản TW cũng bình thường.Gần đây em đi khám ở BV giao thông vận tải thì họ nói tử cung hơi bé, 2.7mm nên gây ra hiện tượng trên, nhưng ko cho e thuốc j để điều trị hết bệnh, ngoài mấy viên Vitamin E. Vậy e bị bệnh j và jo fai làm sao để có kinh nguyệt bình thường.Mong Bacsi.com júp đỡ. Em cảm ơn nhiều

 2. #2
  Nammap Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Đang ở
  HO CHI MINH CITY
  Bài viết
  11,304

  Mặc định

  Mình xin trả lời bạn như sau:

  Chu kỳ kinh nguyệt là sự chảy máu của tử cung một cách có chu kỳ ở loài người và loài linh trưởng. Chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ trung bình là 28 ngày, là một hiện tượng sinh lý của người phụ nữ từ 15 đến 49 tuổi. Tuổi có kinh cũng đồng nghĩa là tuổi có khả năng sinh đẻ.

  Kinh nguyệt gồm những yếu tố sau : tuổi có kinh, chu kỳ , số ngày, số lượng, màu sắc,hiện tượng kèm theo, tuổi hết kinh. Thông thường vào khoảng giữa chu kỳ kinh tức là khoảng 14 ngày kể từ ngày đầu tiên thấy kinh của chu kỳ kinh trước sẽ có hiện tượng rụng trứng, sau khi trứng rụng tử cung niêm mạc phát triển mạnh, dầy lên và sẵn sàng cho việc làm tổ của trứng. Nếu trứng không được thụ tinh thì sau khoảng 12giờ sẽ chết, sau 14 ngày niêm mạc tử cung sẽ có hiện tượng bong ra, chảy máu (ra máu kinh) hay gọi là kinh nguyệt.

  Rụng trứng và kinh nguyệt là hiện tượng ngẫu nhiên đi với nhau tuần tự như vậy, nhưng không phải là nguyên nhân và kết quả. Vì có những trường hợp khác thường hiếm gặp trên sinh lý, không phải là bệnh như:

  +Có rụng trứng nhưng không có kinh nguyệt, có phụ nữ cả đời không có kinh nhưng vẫn rụng trứng. Trong dân gian gọi những người mà 2 tháng hành kinh một lần thì gọi là tính nguyệt, 3 tháng có kinh một lần gọi là cự kinh hay án quý, một năm hành kinh một lần thì gọi là tị niên, suốt đời không có hành kinh vẫn có thai thì gọi là ám kinh.

  +Nhưng cũng có trường hợp có kinh nguyệt nhưng không có rụng trứng (chu kỳ kinh nguyệt không rụng trứng)

  Bạn cần đi khám tại BV Phụ sản Trung ương hoặc BV phụ sản Hà Nội sớm để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị.

  Ngoài ra, để tìm được nguyên nhân của việc bạn bị giảm cân, bạn cần đi khám chuyên khoa tiêu hoá, nội tiết. Các bác sĩ sẽ khám để tìm ra nguyên nhân và tư vấn cho bạn cách điều trị thích hợp.

  Chúc bạn sức khoẻ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •