Results 1 to 2 of 2
 1. #1
  tuyhoa2000 is offline Thành Viên Mới
  Join Date
  Sep 2010
  Posts
  1

  Exclamation Không có Yolksac có nghĩa là gì?

  Tôi đang lo lắng khi SA có những triệu chứng như sau:
  Hồi sáng này 01/09 tôi có SA, bác sĩ ghi như sau:
  Tử cung: - Tư thế trung gian; ĐKTS:53mm; nội mạc: 21mm; lòng tủ cung: có túi dạng thai, d:4mm, chưa có Yolksac, cạnh túi thai có cấu trúc kém d:13x8mm
  Xin cho hỏi như thế có nghĩa là gì vì bác sĩ hẹn 1 tuần sau SA lại . (Chu kỳ KN tháng trước của tôi là 19/7, lâu lâu có trồi lên cao lắm là 5 ngày.)
  Trân thành cảm ơn.

 2. #2
  Nammap is offline Moderator
  Join Date
  Jun 2010
  Location
  HO CHI MINH CITY
  Posts
  11,304

  Default

  Xin trả lời bạn như sau:

  Dấu hiệu siêu âm sớm nhất tương hợp với một thai nghén trong tử cung là túi thai (gestaional sac).Với siêu âm bằng đường âm đạo (endovagianal ultrasound), túi này có thể được nhìn thấy ngay ở 4,5 tuần sau kinh nguyệt cuối cùng và chắc chắn vào tuần thứ 5. Túi thai nằm lệch tâm, trong màng rụng (decidua) của nội mạc tử cung, và được nhìn thấy dưới dạng hai vòng, được gọi là “ dấu hiệu vòng kép ”, là dấu hiệu chẩn đoản của túi thai trong tử cung.Túi vàng (yolk sac) được nhìn thấy trong túi thai là dấu hiệu siêu âm kế tiếp của thai đang phát triển. Dấu hiệu này được thấy một cách chắc chắn vào cuối tuần lễ thứ 5. Với siêu âm bằng đường âm đạo, phôi thai và hoạt động của tim được nhìn thấy đồng thời và một cách chắc chắn, nằm cạnh túi vàng, vào khoảng 6,5 tuần thai nghén .

 

 

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •